Ninh Thuận chuẩn bị công bố quy hoạch mới và kêu gọi đầu tư

Chiều 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã họp báo về việc chuẩn bị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng cho biết, ngày 10/11/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1319/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với định hướng phát triển của tỉnh Ninh Thuận; là cơ sở để điều hành và quản lý mọi hoạt động phát triển kinh tế-xã hội; tạo dựng những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng của tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nội dung Quy hoạch này đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận-Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, với động lực mới, quyết tâm và khát vọng cho Đảng bộ và nhân dân Ninh Thuận.

Quy hoạch đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

Ninh Thuận chuẩn bị công bố quy hoạch mới và kêu gọi đầu tư ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng giới thiệu nội dung chính của “Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận”.

Để cung cấp thông tin quy hoạch, tạo hiệu ứng lan tỏa hiện thực hóa quy hoạch, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức “Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận” vào sáng Chủ Nhật ngày 28/4/2024 tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

Hội nghị có chủ đề “Ninh Thuận-miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Ninh Thuận; các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông qua đó, Ninh Thuận mong muốn thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh; đồng thời, nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch.

Dự kiến, hội nghị sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan báo chí…

Tại hội nghị, Ninh Thuận sẽ tổ chức trao Quyết định chủ trương/Giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Ninh Thuận cũng sẽ tổ chức các hoạt động bên lề trong thời gian diễn ra hội nghị, gồm: Khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo; hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận và trưng bày sơ đồ-bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng.

Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2024), giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), Ninh Thuận sẽ tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm vào ngày 27/4/2024.