Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng

Ngày đầu tiên áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước, vẫn còn các phương tiện chưa dán thẻ ETC cũng như gặp lỗi khi qua trạm thu phí.
Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 1

Ghi nhận tại trạm BOT Nội Bài-Lào Cai Km6 điểm đầu vào cao tốc, số lượng xe tại trạm thời điểm 8 giờ sáng không bị ùn ứ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 2

Nội Bài-Lào Cai là tuyến cao tốc đầu tiên không nằm trong hệ thống cao tốc Bắc-Nam phía Đông và là tuyến cao tốc nối miền ngược với miền xuôi duy nhất trên cả nước đưa vào vận hành hệ thống thu phí ETC, nhằm thực hiện chủ trương của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ về áp dụng thu phí hoàn toàn tự động trước ngày 1/8/2022. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 3

Các nhân viên tại đây đã có mặt từ sớm để hướng dẫn các phương tiện trong ngày đầu tiên áp dụng thu phí không dừng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 4

Một số xe chưa dán thẻ ETC đã được các nhân viên tại trạm phục vụ ngay tại chỗ. Các trường hợp không đủ tiền được nhân viên hướng dẫn qua trạm và nạp tiền vào tài khoản để đủ điều kiện lưu thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 5

Tuy nhiên, rất nhiều phương tiện lưu thông qua đây gặp lỗi không thể qua trạm mặc dù đã đăng ký sử dụng dịch vụ ETC. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 6

Một tài xế cho hay mặc dù anh đã đăng ký sử dụng dịch vụ ePass nhưng không hiểu sao VETC vẫn nhắn tin nhắc anh nạp tiền vào tài khoản. Khi xe qua trạm thu phí đã gặp lỗi khiến xe không thể lưu thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 7

Một nhân viên tại trạm thu phí chia sẻ nguyên nhân là do xe đã dán thẻ thu phí tự động nhưng tài khoản không có đủ tiền, hoặc đã dán thẻ ePass nhưng không đúng chuẩn (không đúng vị trí) nên khi qua trạm không quét được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 8

Các nhân viên của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), đơn vị cung cấp thẻ ePass, hướng dẫn tài xế sử dụng dịch vụ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 9

Tại trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài, lượng phương tiện qua đây thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 10

Chị Nguyễn Thị Mến, tài xế nữ hay chạy tuyến Hà Nội-Lào Cai cho hay khi nhận được thông tin chị đã đăng ký sử dụng dịch vụ ETC. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 11

Tại đây, chị được hướng dẫn tạo tài khoản, nạp tiền để sử dụng dịch vụ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 12

Đại diện Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho hay sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn lái xe từ đầu tuyến để hạn chế xe chưa dùng ETC vào cao tốc. Tài xế muốn sử dụng dịch vụ sẽ được hướng dẫn dán thẻ, nạp tiền ngay tại trạm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 13

Ghi nhận tại cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ sáng nay, 1/8, các làn thu phí tự động phương tiện di chuyển qua chỉ mất vài giây, không có hiện tượng ùn ứ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 14

Tuy nhiên, tại trạm vẫn bố trí 1 làn thu phí thủ công hỗ trợ các phương tiện chưa đăng ký thẻ thu phí tự động ETC. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 15

Các trường hợp chưa dán thẻ hoặc thẻ lỗi sẽ được hướng dẫn đi vào làn khẩn cấp và dán thẻ ngay sau đó. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 16

Trạm dán thẻ đặt cách sau trạm thu phí BOT 50m, tại đây các phương tiện sẽ được hướng dẫn đăng ký và nạp tiền vào tài khoản. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 17

Sau khi dán thẻ, nhân viên sẽ có thiết bị kiểm tra bảo đảm kết nối giữa thẻ VETC trên xe và mã trên hệ thống. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 18

Một nhân viên đang hướng dẫn cho tài xế người Lào. Tài xế chia sẻ: "Tại Lào chưa có những trạm thu phí tự động như thế này, tôi thấy các phương tiện sẽ thuận tiện di chuyển nếu có những trạn thu phí tự động". (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phương tiện gặp lỗi khi qua trạm thu phí không dừng ảnh 19

Sau 9 giờ ngày 1/8, các phương tiện chưa dán thẻ nếu cố tình di chuyển vào làn thu phí tự động sẽ bị xử phạt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Theo Vietnam+