Bốn tuyến cao tốc thu phí không dừng

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống thu phí không dừng (ETC) trên bốn tuyến cao tốc do doanh nghiệp quản lý.
0:00 / 0:00
0:00
Bốn tuyến cao tốc thu phí không dừng

Theo đó, tuyến Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ hoàn thành lắp đặt ETC vào ngày 20/7. Tuyến TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành vào ngày 26/7. Tuyến Nội Bài - Lào Cai và tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ hoàn thành vào ngày 28/7.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, các tuyến đường cao tốc có thu phí sẽ triển khai thu phí tự động hoàn toàn, tức là không còn làn thu phí hỗn hợp. Phương tiện khi đến các trạm thu phí trên cao tốc sẽ phải sử dụng dịch vụ ETC hoặc quay đầu xe. Lãnh đạo VEC cho hay, từ ngày 1/8/2022, để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi lưu thông trên các tuyến cao tốc trên, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần thực hiện dán thẻ ETC và nộp tiền vào tài khoản thu phí (thông qua các hình thức nộp trực tiếp, liên thông tài khoản ngân hàng và các hình thức khác). Số tiền ít nhất cần nạp vào tài khoản thu phí tương ứng với mỗi loại phương tiện lưu thông trên mỗi tuyến cao tốc được cập nhật cụ thể tại: https://duongcaotoc.com.vn/thong-bao/so-tien-toi-thieu-can-nap-vao-tai-khoan-thu-phi-de-su-dung-dich-vu-thu-phi-etc-tren-cac-tuyen-cao-toc-vec-quan-ly-khai-thac.html.

Để có thời gian tuyên truyền đến các chủ phương tiện, VEC đề nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định thu phí không dừng hoàn toàn trên bốn tuyến cao tốc của VEC từ ngày 1/8. Doanh nghiệp cũng đã lên phương án xử lý các sự cố và sẽ tổ chức diễn tập công tác thu phí không dừng hoàn toàn trong những ngày tới.