Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong giờ làm việc.

Bác sĩ về làm việc tại Đồng Nai sẽ được hỗ trợ 350 triệu đồng

Tỉnh Đồng Nai dự kiến hỗ trợ thu hút đối với tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II cao nhất là 350 triệu đồng về làm việc tại địa phương. Nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế công lập sẽ được nhận hỗ trợ từ 1 đến 4 triệu đồng/người/tháng tùy vào trình độ, vị trí việc làm.
Quang cảnh buổi họp báo.

360 nhân viên y tế ở Đồng Nai xin nghỉ việc

Ngày 5/8, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Bình cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành y tế đã 360 nhân viên y tế xin nghỉ việc và đang có xu hướng tiếp tục tăng nếu không có các giải pháp kịp thời để giữ chân đội ngũ nhân viên y tế.
Ảnh minh họa.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ đối với nhân viên y tế

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua đã đặt đội ngũ cán bộ y tế vào trạng thái luôn sẵn sàng nhận các nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới sinh mạng. Vì thế việc hoàn thiện, bổ sung chính sách đãi ngộ là việc cần sớm giải quyết, không chỉ để tri ân, bảo đảm lợi ích nghề nghiệp xứng đáng với các “chiến sĩ áo trắng”, mà còn là một giải pháp cơ bản, lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

(Ảnh minh họa)

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về chi trả cho cán bộ y tế, tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Ngày 26/10, Bộ Y tế đã có văn bản về việc thực hiện chi trả chế độ chống dịch cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch Covid-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố; Sở Y tế các địa phương; y tế các bộ, ngành; Các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Bộ Y tế; Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Gần 6.700 nhân viên y tế cả nước đã chi viện cho TP Hồ Chí Minh

Thông tin trên được Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cung cấp trong buổi họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh chiều 9/9. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, TP Hồ Chí Minh đã quan tâm chu đáo, chi tiết, bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt đầy đủ cho các lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 nhân viên y tế tham gia chống dịch

Ngày 5/9, Chủ tịch nước ký các Quyết định số 1543/QÐ-CTN và số 1544/QÐ-CTN truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn và nguyên Điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.