Nhân rộng việc làm ý nghĩa của cảnh sát giao thông

Theo thống kê của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong chín tháng năm 2022, ngành du lịch thành phố đón hơn 2,1 triệu lượt khách quốc tế và hơn 21,6 triệu lượt khách nội địa; doanh thu đạt hơn 92.300 tỷ đồng. Những tháng cuối năm, dịp cao điểm đón khách quốc tế trong năm, ngành du lịch thành phố đang tiếp tục xây dựng, đầu tư thêm nhiều sản phẩm du lịch nhằm hấp dẫn du khách.
0:00 / 0:00
0:00

Ðón khách du lịch quốc tế và người nước ngoài đến tham quan, sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh là trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; trong đó, lực lượng cảnh sát giao thông bảo đảm an toàn giao thông, trật tự cho khách nước ngoài.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08), Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trong 10 tháng năm 2022, tình hình tai nạn giao thông có liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn thành phố diễn biến khá phức tạp khi có 17 vụ tai nạn làm chết 3 người, bị thương 8 người và làm hư hỏng nhiều phương tiện giao thông. Lực lượng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần kéo giảm tai nạn cho người tham gia giao thông, trong đó có người nước ngoài.

Những ngày qua, hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ PC08, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để cùng đơn vị này tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho công dân người nước ngoài đến công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại thành phố.

Hình thức tờ rơi song ngữ được thiết kế bắt mắt chuyển tải những nội dung cơ bản được quy định trong Luật Giao thông đường bộ và các kiến thức liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Việc trình bày lồng ghép dưới dạng Infographic giúp cho người nước ngoài dễ đọc, dễ hiểu. Ðón nhận việc này, nhiều du khách đã nở nụ cười và đưa ngón tay biểu tượng "OK" như một lời cảm ơn đối với những người thi hành công vụ của nước sở tại.

Việc làm của cán bộ, chiến sĩ PC08, Công an thành phố, dù là nhỏ, bình thường, nhưng đã góp phần tô đậm sự thân thiện, mến khách của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung. Quan trọng hơn, qua đó giúp người nước ngoài khi đến Thành phố Hồ Chí Minh làm việc, học tập, du lịch nắm được và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam khi tham gia giao thông. Ðó cũng là cách làm thiết thực góp phần phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Những việc làm đẹp, có ý nghĩa thiết thực như vậy của lực lượng cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, rất cần được nhân rộng…