Thủ tướng Fumio Kishida vẫy tay chào cử tri tại thành phố Urayasu, tỉnh Chiba, chiều 15/4/2023, vài giờ sau khi xảy ra vụ nổ ở Wakayama. (Ảnh: Asahi)

Nhật Bản tăng cường an ninh cho các quan chức cấp cao

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, ông Hirokazu Matsuno chiều 15/4 cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị cho Cơ quan Cảnh sát quốc gia (NPA) tăng cường an ninh cho các quan chức cấp cao nước này, đồng thời bảo đảm an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima vào tháng tới.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở Trường Tiểu học Covenant, ở Nashville, bang Tennessee, Mỹ, ngày 27/3/2023. (Ảnh: Sở cảnh sát Nashville/Reuters phát)

Xả súng tại trường tiểu học của Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Ngày 27/3, giới chức bang Tennessee, Mỹ cho biết, 1 vụ xả súng đã xảy ra tại Trường Tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville của bang này vào sáng cùng ngày (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 2 người lớn. Kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Hình ảnh của 2 nghi phạm Damien Sanderson (trái) và Myles Sanderson được công bố trong cuộc họp báo của Cảnh sát Hoàng gia Canada ở Regina, Saskatchewan, ngày 4/9/2022. (Ảnh: The Canadian Press)

Cảnh sát Canada truy lùng 2 nghi phạm trong vụ đâm dao hàng loạt làm 25 người thương vong

Hai nghi phạm được xác định đã di chuyển khá xa khỏi hiện trường vụ đâm dao hàng loạt, xảy ra tại 13 địa điểm khác nhau ở 2 cộng đồng dân cư bản địa James Smith Cree Nation và Weldon, thuộc tỉnh Saskatchewan ngày 4/9, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.
Nghi phạm Đoàn Minh Hải bị bắt khi đang trốn tại thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh do công an cung cấp)

Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong gia đình tại Phú Yên

Tối 29/5, Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, lực lượng Công an tỉnh phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an vừa bắt được Đoàn Minh Hải (sinh năm 1988), là nghi phạm trong vụ án giết 3 người trong một gia đình tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa.