Đọc sách “Ngõ phố Hà Nội - những khám phá”

Đọc sách “Ngõ phố Hà Nội - những khám phá”

Là một Tiến sĩ Tâm lý học của Nhật Bản, nhưng khi xuất bản cuốn sách “Ngõ phố Hà Nội – những khám phá” (NXB Hội Nhà văn) lần đầu tiên năm 2003, Giáo sư Ito Tetsuji (sinh năm 1964) khi đó vẫn xem đây là một sự mạo hiểm. Vì rằng, tác giả lo ngại quãng thời gian ở Hà Nội (1998-1999) là không đủ để hiểu về Việt Nam, về Hà Nội. Song có lẽ bằng trực cảm mạnh mẽ của mình và nền tảng sẵn có của một nhà nghiên cứu, người Nhật Bản yêu Việt Nam ấy vẫn quyết định công bố công trình của mình.
Ga ngầm C9 tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo, nằm dưới đường Đinh Tiên Hoàng, phía trước trụ sở Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và Trụ sở HĐND-UBND TP Hà Nội.

Ga ngầm C9 nằm dưới đường Đinh Tiên Hoàng, ngoài Vùng bảo vệ II của Di tích quốc gia Hồ Hoàn Kiếm

Ngày 27/9, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, Thường trực Chính phủ vừa chấp thuận phương án tuyến và vị trí ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo theo Phương án 1, làm cơ sở để UBND TP Hà Nội hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Màn đồng diễn của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi thành phố Hà Nội.

Hơn 2.000 người cao tuổi thành phố Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Sáng 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.