Các thành viên trong tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ đến các hộ gia đình để các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. 

Ngày hội non sông: Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao

Hôm nay, ngày 23-5, cử tri trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ thành thị tới nông thôn, tới những bản làng xa xôi, vùng biên giới, hải đảo,... hào hứng, hồ hởi đi bỏ phiếu, tâm huyết chọn ra những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội (QH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Đông Anh.

Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch ngày bầu cử

Ngày 22-5, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Hà Nội quán triệt tinh thần chỉ đạo đối với cả hệ thống chính trị thành phố: “Trong mọi tình huống, Hà Nội phải bảo đảm an toàn cho từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu và tổ chức thành công cuộc bầu cử. Kể cả các khu cách ly cũng phải có đầy đủ phương án tổ chức tốt bầu cử, bảo đảm quyền lợi của cử tri”.

Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy điện Phú Mỹ 1

Bảo đảm đủ nguồn điện phục vụ ngày bầu cử

Để chủ động đối phó với những tình huống bất thường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, từ nhiều tháng qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã chủ động xây dựng phương án cung cấp điện phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Nghệ An nhận phiếu bầu cử.

Quy trình tiến hành kiểm phiếu và thành phần tham gia

Ngày 23-5 tới đây, cử tri cả nước sẽ tự tay cầm lá phiếu để lựa chọn người đại biểu của mình tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, quy trình kiểm phiếu được tiến hành như thế nào và những ai được chứng kiến việc kiểm phiếu?

Đường phố Hà Nội trước ngày bầu cử.

Đa dạng, sinh động các hình thức tuyên truyền bầu cử

Càng gần đến ngày bầu cử, công tác tuyên truyền được chú trọng đẩy mạnh với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, sinh động. Thực tế triển khai tuyên truyền bầu cử ở một số địa phương thời gian qua cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, qua đó cử tri hiểu và tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Khu vực bỏ phiếu tại ngôi nhà lịch sử 48 phố Hàng Ngang được trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử. Ảnh: Duy Linh

Hà Nội sẵn sàng các phương án phục vụ bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng các phương án, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã, các tổ chức phụ trách bầu cử các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 trong thực hiện bầu cử.

Giải đáp trực tuyến về các nội dung hướng tới Ngày bầu cử

Giải đáp trực tuyến về các nội dung hướng tới Ngày bầu cử

Nhằm tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của Cuộc bầu cử đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, ngày 14-5, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Ngày hội của toàn dân" dưới hình thức phỏng vấn và trả lời phỏng vấn trực tuyến để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đưa Bảng niêm yết vào khu cách ly xã Hòa Phong.

Tuyên truyền bầu cử trong vùng phong tỏa, khu cách ly

Thành phố Đà Nẵng đang có những khu cách ly, vùng phong tỏa được thiết lập tại các phường, xã khi có những ca mắc Covid-19 thời gian gần đây. Nhằm tuyên truyền và bảo vệ quyền lợi của người dân, cử tri khi đang cách ly, các ban bầu cử tại địa phương nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ để người dân nắm đầy đủ thông tin cho Ngày hội Bầu cử sắp tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử

Sáng 12-5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hội trường lớn Bộ Công an (số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến các điểm cầu trực tuyến của Công an 63 địa phương. 

Ủy ban bầu cử thị xã Đông Hòa phối hợp cán bộ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam tuyên truyền bầu cử đến các ngư dân tại cảng cá Phú Lạc, Phường Hòa Hiệp Nam.

Phú Yên tuyên truyền sâu rộng đến người dân về bầu cử

Cùng với cả nước, toàn hệ thống chính trị của tỉnh Phú Yên đang tập trung cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền đến ngư dân ven biển, lực lượng lao động đánh bắt bờ, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa nắm được thông tin hướng đến ngày hội lớn của đất nước.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trịnh Dũng.

Tập huấn báo chí tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Sáng 29-3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức “Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” cho khoảng 250 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực các tỉnh phía bắc.

TS Somphu Duongsavan, Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử quốc gia Lào cho biết, có 18 khu vực bầu cử trong cuộc bầu cử lần này.

Lào công bố ngày bầu cử Quốc hội khóa IX

Chiều 20-11, tại hội trường Quốc hội Lào, thủ đô Vientiane, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Lào họp báo về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IX CHDCND Lào và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa II. Tham dự có các cơ quan thông tấn, truyền thông Lào và một số cơ quan báo chí nước ngoài.