Quang cảnh hội thảo.

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong nền kinh tế số

Nhằm tìm hiểu và tăng cường kinh nghiệm, chuẩn hóa giải pháp phát triển và ứng dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain), hướng tới hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng thể chế, chính sách tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động liên quan đến công nghệ, sáng 5/8, tại Hà Nội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về phát triển công nghệ chuỗi khối và khuyến nghị cho Việt Nam”.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”

Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sáng 9/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo về hoạt động kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp trong nền kinh tế số

Chiều 13/12, tại Hà Nội, Học viện Tài chính, Bộ Tài chính phối hợp các đơn vị khoa học, đào tạo trong và ngoài Bộ Tài chính tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Những vấn đề đương đại về kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp trong nền kinh tế số”.

Thứ trưởng TT và TT Phạm Anh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân của Sở TT và TT Hà Nội.

Từng bước hình thành nền kinh tế số, chính quyền điện tử

Năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT và TT) Hà Nội đã nỗ lực triển khai và đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó có đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, cũng như các lĩnh vực kinh tế, du lịch..., từng bước hình thành nền kinh tế số, chính quyền điện tử trên địa bàn Thủ đô.