Nạn nhân vụ cháy Trung Kính kể lại giờ phút kinh hoàng

NDO - Nằm trên giường bệnh, anh Hải (sinh năm 1989) vẫn chưa hết bàng hoàng khi được cứu thoát khỏi vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải.
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải.

Vẫn chưa hết hoảng sợ, anh Hải, một nhân chứng được cứu thoát khỏi vụ cháy tại ngõ 119 Trung Kính kể lại: Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 24/5, anh vẫn đang ngủ say.

Vào thời điểm này, mọi người bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó là nhiều tiếng hô hoán. Âm thanh lớn khiến anh Hải tỉnh giấc.

“Sau 2 tiếng nổ, lửa tràn ra khắp các khu phòng, cháy cả vào cửa sổ nhà mình”, anh Hải kể lại.

May mắn, do đã học được kinh nghiệm thoát nạn, người đàn ông sinh năm 1989 đã quyết định hướng dẫn vợ dùng vải thấm nước cuộn thành nhiều lớp để che miệng, mũi rồi ở yên trong nhà đợi lực lượng cứu hộ.

Khoảng 1 giờ sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường và đưa vợ chồng anh Hải đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Cho biết thêm về hiện trường, anh Hải nói đây là dãy trọ cho thuê, phía dưới có cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Anh mới chỉ chuyển tới đây khoảng 3 tháng.

Nạn nhân vụ cháy Trung Kính kể lại giờ phút kinh hoàng ảnh 1

Một nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Sáng 24/5, bác sĩ Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội) cho biết rạng sáng cùng ngày bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy dãy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi nạn nhân nhập viện cách nhau khoảng 30 phút.

Trong số 3 nạn nhân, một cặp vợ chồng nằm tại khoa cấp cứu, với triệu chứng hô hấp đơn thuần, sau khi thở oxy, truyền dịch, thở khí dung thì đã ổn định.

Người còn lại là một cụ bà lớn tuổi đến viện trong tình trạng kích thích, suy hô hấp, thở oxy, dùng khí dung giãn phế quản tình trạng đã ổn hơn, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực.

Theo ông Giang, ngay khi nhận được tin báo bệnh viện đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy móc tối đa sẵn sàng tiếp nhận.