Cháy nhà trọ, ít nhất 14 người chết

NDO - Một đám cháy dữ dội đã xảy ra tại khu nhà trọ 5 tầng trong ngõ 119, phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã làm ít nhất 14 người chết.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng cứu hộ nạn nhân vụ cháy. (Ảnh: Khắc Hiếu)
Lực lượng chức năng cứu hộ nạn nhân vụ cháy. (Ảnh: Khắc Hiếu)

Khoảng 0 giờ 30 ngày 24/5, tại một khu nhà trọ trong ngách 98, ngõ 119, phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra một đám cháy lớn. Đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội, kèm theo đó là một số tiếng nổ lớn.

Đám cháy xảy ra tại khu nhà cho thuê trọ gồm: 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, Công an quận Cầu Giấy đã huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường tìm kiếm cứu nạn.
Công an thành phố Hà Nội cũng nhanh chóng chi viện hàng chục phương tiện tới. Xe cứu thương 115 cũng ứng trực trên phố Trung Kính nhanh chóng đưa người bị nạn cấp cứu.

Tuy nhiên, do ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ rộng cách mặt đường Trung Kính chừng 200m. Việc ngõ nhỏ không gian chật hẹp khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận khiến công tác dập lửa, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải kéo hàng trăm mét đường ống dẫn nước vào để dập lửa.

Sau nỗ lực chữa cháy, khoảng 1 giờ ngày 24/5 ngọn lửa được dập tắt. Người dân trong khu vực ghi nhận nhiều thi thể được đưa ra ngoài. Đến 6 giờ, theo thống kê ban đầu có 14 người tử vong tại hiện trường đã được đưa ra khỏi ngôi nhà cháy đến Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ngoài ra, còn có một số trường hợp bị thương khác.

Lực lượng chức năng đã phong toả hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy.