Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường vụ cháy khiến 14 người tử vong

NDO - Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24/5/2024, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một ngôi nhà trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) làm nhiều người thương vong. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trực tiếp đến hiện trường.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy khiến nhiều người thương vong tại Trung Kính. (Ảnh: SƠN BÁCH)
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy khiến nhiều người thương vong tại Trung Kính. (Ảnh: SƠN BÁCH)

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính khiến nhiều người thương vong, sáng nay, 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trực tiếp tới hiện trường.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đã tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng được giao điều hành Bộ Công an cũng tới hiện trường.

Vào thời điểm hiện tại, khu vực hiện trường vẫn đang được cơ quan chức năng phong tỏa.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 24/5, tại một khu nhà trọ trong ngách 98, ngõ 119, phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra một đám cháy lớn. Đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội, kèm theo đó là một số tiếng nổ lớn.

Đám cháy xảy ra tại khu nhà cho thuê trọ gồm: 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện.

Sau nỗ lực chữa cháy, khoảng 1 giờ ngày 24/5 ngọn lửa được dập tắt. Người dân trong khu vực ghi nhận nhiều thi thể được đưa ra ngoài. Đến 6 giờ, theo thống kê ban đầu có 14 người tử vong tại hiện trường đã được đưa ra khỏi ngôi nhà cháy đến Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ngoài ra, còn có một số trường hợp bị thương khác.