Mô hình hoạt động của MXV.

MXV bắt đầu nhập khẩu nông sản qua Cảng Quảng Ninh

Kể từ khi được liên thông với thị trường thế giới theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP, các mặt hàng nông sản vẫn là nhóm có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Khi thị trường đã trải qua giai đoạn phát triển cơ bản, giao nhận hàng hóa sẽ là trọng tâm trong kế hoạch hoạt động của MXV trong thời gian tới.
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Yếu tố vĩ mô và triển vọng tiêu thụ hỗ trợ giá kim loại, năng lượng khởi sắc trở lại

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa đảo chiều tăng trở lại, kết thúc chuỗi giảm 3 tuần liên tiếp trước đó. Mặc dù lực bán áp đảo trên cả 3 nhóm Năng lượng, Nông sản và Nguyên liệu công nghiệp. Tuy nhiên lực mua rất mạnh trên thị trường Kim loại đã hỗ trợ chỉ số MXV- Index tăng 0,34%, chốt ở mức 2.451 điểm.
Cần đồng bộ chính sách để thúc đẩy hoạt động giao dịch hàng hóa tại Việt Nam

Cần đồng bộ chính sách để thúc đẩy hoạt động giao dịch hàng hóa tại Việt Nam

Hoạt động giao dịch hàng hóa tại Việt Nam ghi nhận những bước tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2022. Đây là kết quả sau khi giao dịch hàng hóa được liên thông với thế giới theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP. Giao dịch đã được cởi trói, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đang kìm hãm sự phát triển chung của thị trường.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Triển vọng mùa vụ ở Mỹ sẽ mở ra một giai đoạn mới cho thị trường nông sản

Vào 23 giờ tối 30/6, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã công bố báo cáo Diện tích Gieo trồng (Final Acreage), cung cấp các số liệu ước tính trong năm nay của các loại nông sản tại Mỹ. Những số liệu này không chỉ được các nhà đầu tư hàng hóa mà còn cả những doanh nghiệp chăn nuôi chờ đợi vì đây gần như là thông tin quan trọng nhất quyết định tới triển vọng nguồn cung nông sản trong vài tháng tới.    

Phòng Giao dịch tại MXV.

Giá trị giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam lần đầu vượt mức 10.000 tỷ đồng

Sau khi Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) được Bộ Công thương cho phép liên thông với các Sở Giao dịch quốc tế, thị trường giao dịch hàng hóa trong nước đã được tổ chức vận hành một cách ổn định và bền vững, là tiền đề cho những bước phát triển đột phá. Tổng kết ngày giao dịch 24/2, giá trị giao dịch tại MXV lần đầu tiên vượt mức 10.000 tỷ đồng, là một dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Đoàn công tác Bộ Công thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dẫn đầu thăm Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Giao dịch hàng hóa phái sinh và bước chuyển mình trong năm 2021

Thị trường hàng hóa thế giới đã chứng kiến những biến động rất lớn trong năm 2021, khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Hoạt động giao thương gặp khó khăn ở nhiều nơi, nhưng trên thị trường hàng hóa phái sinh, giao dịch vẫn diễn ra sôi động. Là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa quy mô cấp quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, báo cáo Tổng kết cuối năm của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đã cho thấy những bước phát triển đột phá của thị trường trong năm vừa qua.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Ngành luyện kim đen Trung Quốc chuẩn bị gì cho năm mới?

Trung Quốc đã đi qua “tháng 9 vàng, tháng 10 bạc” với không nhiều sự mong đợi như cùng kỳ năm trước. Áp lực tăng trưởng kinh tế xanh và dịch bệnh đã khiến cường quốc này “vất vả” trên nhiều mặt trận và dự báo sẽ còn kéo dài qua cả năm sau. Khó khăn cuốn vào nhiều ngành công nghiệp, trong đó có luyện kim.