Giá cà-phê Robusta hồi phục

NDO - Trong phiên giao dịch hôm qua, giá cà-phê Robusta tăng 1,65%, lên trên 4.060 USD/tấn, trong khi cà-phê Arabica nghỉ Lễ Juneteenth. Lo ngại sản lượng cà-phê ở mức thấp trong niên vụ 2024-2025 vẫn là yếu tố nâng đỡ giá.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mưa quay lại vùng trồng cà-phê chính nhưng không thể khắc phục hoàn toàn thiệt hại do khô hạn hồi đầu năm. Giới phân tích lo ngại, sản lượng cà-phê vụ tới ở nước ta sẽ ở mức thấp trong nhiều năm.

Giá đường trắng tăng 1,26% lên mức 553,5 USD/tấn trong bối cảnh hoạt động sản xuất đường tại Ấn Độ có thể gặp khó khăn. Ấn Độ, nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới, có thể chỉ nhận được lượng mưa tháng 6 thấp hơn bình thường do gió mùa tiến triển chậm. Lượng mưa thấp có thể hạn chế sự phát triển của các cánh đồng mía đường, kéo theo lượng đường sản xuất ở mức thấp.

Giá cà-phê Robusta hồi phục ảnh 1

Giá cao-su tăng 0,55% so với tham chiếu khi thị trường xuất hiện thông tin dự báo nguồn cung cao-su năm 2024 tiếp tục thấp hơn so với nhu cầu. Ngoài ra, Hiệp hội các nước sản xuất cao-su tự nhiên (ANRPC) đã điều chỉnh dự báo nhu cầu cao-su năm 2024 lên mức 3,1%, trong khi nguồn cung được điều chỉnh giảm xuống mức tăng 1,1%.

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường tương đối trầm lắng trong phiên giao dịch ngày 19/6, khi phần lớn các mặt hàng liên thông với Sở Giao dịch tại Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Juneteenth.

Giá cà-phê Robusta hồi phục ảnh 2

Theo đó, nhóm nông sản và một số các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp ngừng giao dịch. Trong khi đó, thị trường năng lượng và kim loại đóng cửa phiên sớm. Lực mua chiếm ưu thế ở các mặt hàng còn giao dịch đã kéo chỉ số MXV-Index tăng 0,25% lên 2303 điểm.