Móng Cái đón lượng khách du lịch tăng đột biến

NDO - Theo thống kê của Phòng Thông tin-Văn hóa thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), trong 3 ngày từ 1 đến 3/9, thành phố đã đón gần 120 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch. Đây là lượng khách du lịch tăng đột biến so với các năm trước.
0:00 / 0:00
0:00
Phố đi bộ thành phố Móng Cái đang trở thành sản phẩm du lịch đêm hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Phố đi bộ thành phố Móng Cái đang trở thành sản phẩm du lịch đêm hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các điểm hút khách du lịch đến tham quan đông như Sa Vỹ, bãi biển Trà Cổ, đảo Vĩnh Thực, ngọn Hải Đăng, khu di tích Pò Hèn, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, chợ trung tâm thành phố, phố đi bộ…

Bà Phạm Thị Oanh, Trưởng Phòng Thông tin-Văn hóa thành phố Móng Cái cho biết, do tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái vừa được đưa vào sử dụng nên tạo điều kiện thuận lợi cho một lượng lớn du khách đến với thành phố địa đầu Đông Bắc của tổ quốc.

Do chủ động ngay từ sớm và dự báo được tình hình nên tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố đều đáp ứng được nhu cầu của du khách. Tuy nhiên vào dịp nghỉ lễ, lượng khách đến các điểm du lịch sẽ tăng mạnh, vì vậy du khách cũng cần nắm bắt thông tin trước để tránh những bất tiện khách quan mang đến.

Móng Cái đón lượng khách du lịch tăng đột biến ảnh 1

Cảnh sát giao thông đường thủy kiểm soát nghiêm các phương tiện đưa du khách ra các tuyến đảo trên địa bàn thành phố.

Thành phố Móng Cái cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ lợi dụng ngày nghỉ lễ nâng giá, chèn ép du khách, làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động du lịch và hình ảnh, con người mến khách của mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc.

Được biết, mới đi vào hoạt động trong 2 ngày, tuyến cao tốc đã đưa một lượng khách lớn tới thành phố Móng Cái. Từ ngày 1/9 đến 17 giờ ngày 2/9, đã có 16.873 lượt phương tiện tham gia cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.

Dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ, lượng khách đến thành phố Móng Cái sẽ đạt 150.000 lượt.