Khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch Tuyên Quang năm 2022

NDO - Tối 1/9, tại Quảng trường Trung tâm thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch Tuyên Quang năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ nhằm quảng bá giới thiệu sản phẩm về thương mại và du lịch, khuyến khích giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm truyền thống, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử của Tuyên Quang. Qua đó giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tiếp cận người tiêu dùng, phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, góp phần thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ có 248 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP và các loại hình dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…

Khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch Tuyên Quang năm 2022 ảnh 1
Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ trao Quyết định chỉ dẫn địa lý Chè Shan Tuyết Na Hang và Bưởi Soi Hà Yên Sơn.

Trong các ngày diễn ra hội chợ, sẽ có các hoạt động như các chương trình biểu diễn văn nghệ giới thiệu bản sắc văn hóa địa phương; các hoạt động, chương trình khuyến mại, ưu đãi người tiêu dùng do các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện; các hoạt động trao đổi, xúc tiến thương mại...

Tại lễ khai mạc, Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm Chè Shan tuyết Na Hang và Bưởi Soi Hà Yên Sơn.

Khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch Tuyên Quang năm 2022 ảnh 2

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Hiện nay, huyện Na Hang có hơn 1.100ha chè Shan tuyết. Cây chè Shan Tuyết đã trở thành cây trồng giúp người dân trên địa bàn 6 xã của huyện có thu nhập bình quân đạt 28 triệu đồng/ha/năm, góp phần giảm nghèo bền vững và là một trong những sản phẩm OCOP đạt 4 sao của Tuyên Quang.

Sản phẩm Bưởi Soi Hà có vị ngọt mát, thơm, dóc tép. Năm 2017, Bưởi Soi Hà được Hội Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn vào Top 10 nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng.

Hội chợ thương mại-du lịch Tuyên Quang diễn ra đến hết ngày 8/9.