Mở điểm bán sản phẩm OCOP tại quận Hai Bà Trưng

Sáng 4/10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức khai trương thêm một Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại số 180 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Người tiêu dùng tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố được giới thiệu tại cửa hàng.
Người tiêu dùng tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố được giới thiệu tại cửa hàng.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân bày bán các sản phẩm rau củ, thịt gia súc, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hợi, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sản phẩm OCOP không chỉ dừng lại ở những bữa ăn gia đình, mà còn được phổ cập vào bếp ăn trường học, văn phòng, khu công nghiệp, để tất cả mọi người đều được hưởng giá trị sản phẩm từ OCOP, từng bước đưa thương hiệu OCOP đến gần với người tiêu dùng”.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc cho biết, năm 2022, UBND quận đã tiếp tục vận động doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Với việc phát triển thêm một điểm tại số 180 Lạc Trung do Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân quản lý, tổng số điểm OCOP trên địa bàn quận đã nâng lên 3 cơ sở.

Quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ các đơn vị quản lý, vận hành Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khai thác hơn 100 sản phẩm OCOP của 50 doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, góp phần đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn nữa với người tiêu dùng Thủ đô.

Theo Sở Công thương Hà Nội, triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP với hơn 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng.

Thành phố đã phát triển 60 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, khách du lịch đến với Thủ đô.