Tặng phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện” cho bà Hà Thị Kim Tâm.

Miễn phí dịch vụ điện cho hộ nghèo, ảnh hưởng dịch bệnh

Thực hiện “Tháng Tri ân khách hàng 2021” do Tổng Công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) phát động, các đơn vị điện lực trên địa bàn miền trung-Tây Nguyên đang triển khai chương trình miễn phí dịch vụ điện bằng những hành động thiết thực như hỗ trợ mua sắm vật tư, thiết bị điện mới, thay thế các thiết bị hỏng, lắp đặt lại hệ thống dây dẫn để bảo đảm an toàn. 

Sản xuất tại Công ty TNHH Mitsubishi Heavy Industries Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội). Ảnh: Trần Hải

Giữ chân nhà đầu tư nước ngoài trước xu hướng dịch chuyển đơn hàng

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thường tổ chức hệ thống sản xuất trên toàn cầu nên khi sản xuất ở khu vực này gặp trục trặc, họ sẽ chuyển sản xuất sang khu vực khác có điều kiện thuận lợi hơn. Tuy nhiên, hiện chưa có doanh nghiệp FDI nào dịch chuyển đầu tư ra khỏi Việt Nam vì tác động của đại dịch Covid-19.

Trẻ em ở Hải Phòng học trực tuyến chương trình lớp 1.

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt hơn trong đại dịch

Tính đến ngày 31/8, theo thống kê của các địa phương, đã có 11.822 trẻ em là F0, 27.334 trẻ em là F1. Đáng báo động hơn cả là, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, do nhiều trẻ phải học trực tuyến dài ngày, nhiều trẻ em rơi vào tình trạng không có cha, mẹ hoặc người thân thích chăm sóc do cha, mẹ hoặc chính trẻ em phải điều trị, cách ly để phòng, chống lây nhiễm Covid-19...

[Infographic] Dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến đầu tư công?

[Infographic] Dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến đầu tư công?

Theo Tổng cục Thống kê, các biện pháp giãn cách xã hội để kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc thực hiện các dự án đầu tư công. Lũy kế 8 tháng, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 244,9 nghìn tỷ đồng, bằng 51,1% kế hoạch năm và giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Công đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố tiếp nhận quà tặng của Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tặng công nhân lao động thành phố. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hỗ trợ công nhân gặp khó khăn

Dù đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với tốc độ lây lan nhanh, mức độ ngày càng nguy hiểm, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó công nhân là đối tượng dễ bị tổn thương.

Nhiều địa phương đã mở lại du lịch nội tỉnh nhưng hết sức thận trọng. (Ảnh: CTV)

Nhiều địa phương thận trọng mở lại du lịch nội tỉnh

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư trước dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã khiến ngành ngành du lịch đóng băng hoàn toàn. Từ đầu tháng 6 đến nay, với việc nhiều tỉnh, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chính quyền một số địa phương đã nới lỏng các dịch vụ, hoạt động ngoài trời, nhiều điểm du lịch đã bắt đầu đón khách nội tỉnh trở lại nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho lĩnh vực du lịch. 

Nông dân Lục Ngạn (Bắc Giang thu hoạch vải thiều. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay ngành nông nghiệp đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch của một số loại nông sản chính ở miền bắc và Nam Trung bộ. Trong khi đó, dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến mới khiến cho hoạt động giao thương chưa thể trở lại bình thường. Trước thực tế đó, ngày 14-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức "Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19".
 

 Đại Tăng thống Samdech Tep Vong tại buổi tiếp nhận quà.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng quà chư tăng Phật giáo Campuchia đang gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng 250 triệu đồng tới Đại Tăng thống Samdech Tep Vong và chư tăng Phật giáo Vương quốc Campuchia. 

(Ảnh minh hoạ: Reuters)

Hơn 96 triệu ca nhiễm Covid-19

Theo số liệu trang Worldometers.info, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 19-1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận hơn 96 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 68,62 triệu người đã hồi phục và 2.049.348 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 474.092 ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong ở mức 9.167 ca

NHà máy gang thép Lào Cai đang phải sản xuất cầm chừng, gặp nhiều khó khăn.

Gỡ khó cho nhà máy sản xuất phôi thép từ mỏ sắt Quý Xa

Do thiếu nguồn than cốc bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, cạn kiệt nguồn vốn lưu động, trả lãi ngân hàng rất lớn do vay vốn hàng nghìn tỷ đồng, khiến Nhà máy gang thép Lào Cai, thuộc Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung (VTM) đang lâm vào tình trạng rât khó khăn, cần có giải pháp tháo gỡ để giữ việc làm và đời sống cho hơn 1.600 công nhân.

Khám phá hang Hang Én, Quảng Bình là một trong những tour hút du khách quốc tế (Ảnh: OXALIS)

Du lịch quốc tế đóng cửa, khách nước ngoài đến Việt Nam tiếp tục giảm

Báo cáo tháng 8 của Tổng cục thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 đạt 16,3 nghìn lượt người, tăng 16,9% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 98,9% so với cùng kỳ năm 2019 do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế.