Khen thưởng nữ nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người

NDO - Nhận thấy người đàn ông điều khiển xe máy không chú ý quan sát, cố tình vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo, nữ nhân viên đường sắt tại Nghệ An đang làm nhiệm vụ gần đấy đã kịp thời ngăn chặn không để xảy ra tai nạn thương tâm.
0:00 / 0:00
0:00
Nữ công nhân thông tin đường sắt Phạm Thị Hường cứu người thoát tai nạn tàu đâm trong gang tấc tại Diễn Châu (Nghệ An) vào sáng qua (Ảnh trích xuất camera giám sát đường ngang).
Nữ công nhân thông tin đường sắt Phạm Thị Hường cứu người thoát tai nạn tàu đâm trong gang tấc tại Diễn Châu (Nghệ An) vào sáng qua (Ảnh trích xuất camera giám sát đường ngang).

Theo thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), hôm nay, 1/9, ông Hoàng Gia Khánh đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho nữ nhân viên đường sắt đã dũng cảm cứu người tại Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 31/8, công nhân Phạm Thị Hường, nhân viên Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát, Công ty Thông tin-Tín hiệu đường sắt Vinh đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại Km 270+740 khu gian Cầu Giát-Yên Lý (Nghệ An) thì phát hiện một người đàn ông không chú ý quan sát, cố tình vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo khi tàu hàng HH73 chuẩn bị đi tới.

Ngay khi phát hiện sự việc, chị Hường đã cố gắng kêu to để cảnh báo và chạy ra ngăn xe máy lại cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc. Thời điểm đó cũng là lúc tàu HH73 đi đến.

Khen thưởng nữ nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người ảnh 1

Ông Hoàng Gia Khánh đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho nữ nhân viên đường sắt đã dũng cảm cứu người tại Nghệ An.

Kể lại giây phút khó quên đó, chị Hường chia sẻ: "Ngay khi phát hiện sự việc, tôi vội vàng kêu to cảnh báo cho chú, đồng thời lao ra để kéo chú ra ngoài. Nhưng do vội, tôi vấp nên cả hai chú cháu đều ngã, vừa lúc tàu hàng HH3 lao qua. Rất may, cả người và xe đều ngoài khổ giới hạn nên không bị tàu va".

Liên quan đến sự việc, chiều 1/9, ông Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành VNR, đã trực tiếp đến thăm và khen thưởng công nhân Phạm Thị Hường.