Khai mạc workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng"

NDO - Nhiều gương mặt trẻ có thành tích trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình tham gia vào workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" được tổ chức từ ngày 8-13/5/2023, trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đại biểu tham gia giảng dạy tại chương trình.
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đại biểu tham gia giảng dạy tại chương trình.

Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 9-13/5, sáng nay (8/5), workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" chính thức khai mạc tại thư viện Tổng hợp Đà Nẵng. Đây là một trong các hoạt động quan trọng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, 2023. Chương trình được cộng tác tổ chức với Gặp gỡ mùa thu (AM).

Khai mạc workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" ảnh 1
Khai mạc Workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" sáng 8/5, tại Đà Nẵng.

Tham gia workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" có 37 học viên đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản, được đào tạo bởi nghệ sĩ Lydia Park (Hàn Quốc) và đạo diễn Sugiyama Tsuyoshi (Nhật Bản). Khóa học diễn ra đến hết ngày 13/5 với 2 lớp đào tạo diễn xuất: Diễn xuất cơ bản (Basic Acting Workshop) do nghệ sỹ Lydia Park hướng dẫn, đào tạo và lớp Diễn xuất nâng cao (Advanced Acting Workshop) do đạo diễn Sugiyama Tsuyoshi chủ trì.

Khóa học nhằm phát hiện và bồi dưỡng các gương mặt điện ảnh triển vọng. Hai lớp học sẽ tập trung huấn luyện học viên phát triển khả năng biểu diễn hình thể, phân tích kịch bản và hồ sơ nhân vật, nhằm tinh chỉnh và cải thiện kỹ năng. Chúng tôi kỳ vọng các giảng viên phụ trách chương trình sẽ trang bị cho các học viên nhiều kiến thức bổ ích. Chúng tôi tin tưởng, sau khóa đào tạo này, sẽ tìm ra các bạn học viên xuất sắc nhất và có những khích lệ xứng đáng đối với các bạn này.

Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VDFA)

Khai mạc workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" ảnh 2

Nhiều gương mặt trẻ tài năng, triển vọng tham gia Workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng".

Trong số 37 học viên tham gia Workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng", có các diễn viên trẻ đã có thành tích, góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh, truyền hình hay quen mặt trên mạng xã hội như: Trịnh Thảo, Quang Trung, Mạnh Lân, Huỳnh Mai Cát Tiên, siêu mẫu Hữu Long...

Chia sẻ với phóng viên, diễn viên trẻ Quang Trung, cho biết: "Rất may mắn vì em được tham gia khóa đào tạo này cùng các bạn học viên đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản. Xin cảm ơn Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Gặp gỡ mùa thu đã tạo cho chúng em cơ hội gặp gỡ nhau tại Workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng". Em và các bạn sẽ được trau dồi, học tập và khích lệ niềm đam mê điện ảnh trong chính mình và hy vọng cùng với những người đam mê điện ảnh, sẽ góp một phần đưa điện ảnh Việt Nam hội nhập, vươn xa".

Khai mạc workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" ảnh 3

Các học viên tham gia lớp Diễn xuất nâng cao do đạo diễn Sugiyama Tsuyoshi chủ trì.

Khai mạc workshop diễn xuất “Ươm mầm tài năng" ảnh 4

Nghệ sĩ Lydia Park (Hàn Quốc) chia sẻ với các học viên về diễn xuất cơ bản.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo diễn xuất bài bản ở Học viện điện ảnh quốc gia Hàn Quốc (KAFA), chuyên gia người Hàn Lydia Park đã dẫn dắt các tài năng trẻ Việt Nam từ năm 2016. Trong khi đó, đạo diễn Sugiyama Tsuyoshi dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉ đạo sân khấu kịch, giảng dạy chuyên sâu và đạt được các giải thưởng quốc tế. Ông có 7 năm gắn bó với sân khấu kịch Việt Nam trong vai trò đạo diễn và cố vấn nghệ thuật.

Đạo diễn Phan Đăng Di và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc là các nhà làm phim độc lập từng giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim Quốc tế. Gặp gỡ mùa thu đã đào tạo ra nhiều gương mặt triển vọng cho nền điện ảnh Việt Nam như: Lãnh Thanh, Thùy Anh, Võ Điền Gia Huy, Lê Công Hoàng, Miss Grand International Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Thanh Tú, Trần Quang Đại, Hoàng Hà, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Á hậu Thủy Tiên, MC Phí Linh, Trúc Anh...