Kết nối cung cầu hàng hóa gắn thương mại điện tử

NDO - Ngày 3/11, Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố gắn với ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Bộ Công thương thực hiện kích hoạt sàn thương mại điện tử.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Bộ Công thương thực hiện kích hoạt sàn thương mại điện tử.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - một trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Tham dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; địa phương và ngành công thương 19 tỉnh, thành phố; các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, hệ thống phân phối lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, cùng các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, trạm dừng chân, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn thương mại điện tử trong nước.

Hội nghị diễn ra 3 nội dung chính: tổ chức kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố; ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết tiêu thụ sản phẩm, liên kết, duy trì và phát triển các sàn thương mại điện tử.

Kết nối cung cầu hàng hóa gắn thương mại điện tử ảnh 1

Lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố ký liên kết cung cầu hàng hóa gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp được Bộ Công thương chia sẻ thông tin, hướng dẫn cơ chế, chính sách, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, thế mạnh của các địa phương tại thị trường trong nước và xuất khẩu; giới thiệu về các chương trình, hoạt động phát triển thương mại điện tử.

Tại Hội nghị, đã ký kết 13 biên bản hợp tác về liên kết, duy trì và phát triển các sàn thương mại điện tử giữa ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long; 8 biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng với các siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Kết nối cung cầu hàng hóa gắn thương mại điện tử ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan các mặt hàng OCOP trong Hội chợ xúc tiến thương mại 2022.

Hội nghị là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2022. Thực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, đến nay tỉnh Sóc Trăng có 174 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của 95 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong tỉnh; trong đó, có 1 sản phẩm đạt hạng 5 sao, 29 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 144 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Trước đó, tỉnh Sóc Trăng đã khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2022. Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11, tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4, thành phố Sóc Trăng, với quy mô hơn 430 gian hàng của hơn 320 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố các khu vực đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ, miền trung-Tây Nguyên, các tỉnh phía bắc và của tỉnh Sóc Trăng.