Hợp tác triển khai phần mềm hệ thống Kondor Treasury Front-to-Back

NDO - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank), Công ty Finastra (Finastra) và Công ty cổ phần Thiết bị và Truyền Thông NGS (NGS) tổ chức Lễ khởi động dự án hợp tác triển khai phần mềm hệ thống Kondor Treasury Front-to-Back. 
0:00 / 0:00
0:00
Ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LPBank (trái) và ông Phạm Thế Trường - Phó Tổng Giám đốc (phải) thực hiện ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện các bên.
Ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LPBank (trái) và ông Phạm Thế Trường - Phó Tổng Giám đốc (phải) thực hiện ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện các bên.

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cũng như năng lực quản trị ngân hàng, LPBank, NGS và Finastra ký kết hợp tác triển khai giải pháp Kondor Treasury Front-to-Back nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng trong bối cảnh hội nhập kinh tế càng ngày càng sâu rộng.

Việc triển khai thành công sẽ giúp LPBank đáp ứng tốt các yêu cầu kinh doanh và quản trị rủi ro từ các bộ phận nghiệp vụ liên quan hiệu quả và chuyên nghiệp, góp phần hiện thực hóa mục tiêu số hóa hoạt động nguồn vốn của Ngân hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hồ Nam Tiến – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LPBank kỳ vọng trên cơ sở thế mạnh về công nghệ của Finastra, mức độ am hiểu địa phương của NGS và tinh thần đổi mới, quyết liệt của Ban lãnh đạo Ngân hàng, LPBank sẽ sớm đưa vào vận hành phần mềm hệ thống Kondor Treasury Front-to-Back.

“Hệ thống mới sẽ cho phép LPBank gia tăng khối lượng và chất lượng giao dịch, đa dạng nhu cầu giao dịch các sản phẩm phái sinh nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Tất cả những thế mạnh này sẽ tạo nên nền tảng vững chắc giúp LPBank phát triển nhanh, mạnh và an toàn”, ông Nam Tiến cho biết.

Đại diện Finastra, ông Richard Zhu, Giám đốc điều hành Khối Thị trường vốn Khu vực châu Á-Thái Bình Dương khẳng định: "Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc cùng hàng trăm ngân hàng trên thế giới, Finastra đã tạo dựng được kinh nghiệm thực tiễn ở lĩnh vực thị trường vốn và tiền tệ. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ một cách tối đa để LPBank mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng cũng như xây dựng quy trình quản lý rủi ro chặt chẽ và tạo ra các sản phẩm khác biệt”.

Từ phía NGS, ông Phạm Thế Trường – Phó Tổng Giám đốc chia sẻ: “NGS rất vinh hạnh khi được LPBank tin tưởng lựa chọn là đối tác triển khai dự án. Chúng tôi cam kết sẽ phối hợp và hỗ trợ tối đa cho LPBank để đạt được những mục tiêu đề ra”.

Giải pháp Kondor Treasury Front-to-Back là một trong những hệ thống giao dịch hiệu quả, cho phép các ngân hàng giao dịch với khối lượng lớn trong hoạt động nguồn vốn; đồng thời nhờ tính linh hoạt, nó có thể hỗ trợ các sản phẩm phái sinh, các quyền chọn và giao dịch có cấu trúc phức tạp hơn. Hệ thống quản lý giao dịch này sau khi được triển khai thành công sẽ giúp LPBank cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian và tăng công suất.

Bên cạnh dự án hợp tác triển khai phần mềm hệ thống Kondor Treasury Front-to-Back, LPBank đang triển khai đồng loạt nhiều dự án trọng điểm khác như dự án chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi Corebanking, triển khai nền tảng Quản trị dữ liệu Datalake/DataWarehouse, giải pháp thanh toán (Payments), nền tảng ngân hàng hợp kênh (Omni channel) … giúp Ngân hàng mở rộng các dịch vụ ngân hàng để tiếp cận thị trường nhanh hơn với chi phí thấp hơn đáng kể.

Mới đây, LPBank được vinh danh trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023 do Brand Finance công bố, cho thấy bước tiến mạnh mẽ của Ngân hàng sau quá trình đổi mới toàn diện, sự đầu tư vào công nghệ, nhân sự, sản phẩm và chất lượng dịch vụ, mang đến nhiều giá trị vượt trội cho khách hàng, đối tác.