Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường tiểu học Triệu Thị Trinh, Quận 10.

Nhiều điểm sáng trong đổi mới giáo dục

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Barrons.com)

Sáng kiến mới của các chính phủ nhằm quản lý AI

Mỹ, Anh và hơn 10 quốc gia khác đã công bố thỏa thuận quốc tế về an toàn trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là sáng kiến mới nhất trong một loạt sáng kiến của các chính phủ nhằm quản lý rủi ro từ sự phát triển của AI, song vẫn bảo đảm công nghệ tiên tiến này đem lại hiệu quả, an toàn, trong bối cảnh bài toán về quản lý AI đặt ra nhiều câu hỏi khó đối với thế giới.
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn tặng hoa, chào mừng ông Suzuki Naomichi, Thống đốc tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) đến Quảng Ninh.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay của đoàn đại biểu tỉnh Hokkaido đến từ Nhật Bản

Chiều 16/11, chuyến bay VN9891 chở Đoàn đại biểu tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) do ông Suzuki Naomichi, Thống đốc tỉnh Hokkaido dẫn đầu, đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, bắt đầu chuyến thăm chính thức tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên kết nối 2 địa phương giàu tiềm năng du lịch.
Ảnh minh họa. (Nguồn: mic.gov.vn)

Chú trọng bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bắt đầu từ ngày 1/7/2023, Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Chính phủ ban hành (Nghị định số 13/2023/NÐ-CP) quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chính thức có hiệu lực. Ðây là một trong những nỗ lực góp phần thúc đẩy, bảo vệ quyền riêng tư của công dân, trong đó có việc ngăn chặn tình trạng mất cắp dữ liệu cá nhân đang diễn biến ngày càng phức tạp, đe dọa gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Một góc khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (VSIP II) tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: ĐỨC TUẤN)

Hợp tác quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng xanh

Những diễn biến phức tạp, khó lường và hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 buộc các nền kinh tế phải hành động nhanh và quyết liệt hơn hướng tới chuyển đổi xanh, thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bền vững. Muốn đạt được mục tiêu này, phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế và có giải pháp huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân trong và ngoài nước.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do Hàn Quốc thăm và làm việc tại Hà Nam

Chiều 21/2, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do, Hàn Quốc thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam. Đoàn do bà Jung Yoon Kyung, Đại biểu Hội đồng tỉnh, người phát ngôn của Đảng Dân chủ tại tỉnh Gyeonggi-Do làm Trưởng đoàn. Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam làm việc với Đoàn.
Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân tham dự các hoạt động tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ trong đa phương.

Việt Nam chung tay thúc đẩy hợp tác quốc tế về bình đẳng giới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ trong đa phương với tư cách diễn giả chính đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, đã khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam phát huy cao độ vai trò và tiềm năng to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao địa vị phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.
Tàu chở dầu, hóa chất đóng mới trước đây đã được bàn giao cho doanh nghiệp Hàn Quốc đưa vào hoạt động.

Công ty đóng tàu Phà Rừng đóng mới loạt tàu chở dầu, hóa chất 13 nghìn tấn cho Hàn Quốc

Chiều 19/12, tại Hải Phòng, Công ty đóng tàu Phà Rừng (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) đã ký kết hợp đồng đóng mới lô tàu 3 chiếc chở dầu, hóa chất trọng tải 13 nghìn tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc và thỏa thuận sẽ tiếp tục đóng mới 2 tàu khác sau khi hoàn thành series 3 chiếc tàu nói trên
(Ảnh minh hoạ: DUY LINH)

Đề cao thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn TTXVN, Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc-Việt Milos Kusy chúc mừng Việt Nam đã được tín nhiệm bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025. Ông khẳng định đây là một thành tựu quốc tế quan trọng của Việt Nam, là minh chứng rõ ràng cho những cố gắng của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người; đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ giành được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và tín nhiệm của cộng đồng quốc tế.