Hơn 880 tân binh Bắc Kạn lên đường nhập ngũ

NDO - Sáng 6/2, 8 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Kạn đồng loạt tổ chức lễ giao nhận tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
0:00 / 0:00
0:00
Các tân binh huyện Ngân Sơn lên đường nhập ngũ.
Các tân binh huyện Ngân Sơn lên đường nhập ngũ.

Sáng 6/2, phần lớn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa phùn ẩm ướt, nhưng từ sớm, tại các khu vực tổ chức lễ được chuẩn bị trang trọng, đông đảo lãnh đạo tỉnh, địa phương, người dân, người thân của các tân binh đã có mặt. Toàn bộ các lễ giao nhận đều diễn ra trang trọng, nhanh gọn.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn, năm 2023, tỉnh giao tuyển chọn, gọi 887 công dân nhập ngũ. Trong đó, có 703 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. 184 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Công dân đã được tuyển chọn có độ tuổi từ 18-27 tuổi, có sức khỏe tốt; 19 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Công binh 72, Lữ đoàn Thông tin 601...

Hơn 880 tân binh Bắc Kạn lên đường nhập ngũ ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh và huyện Chợ Đồn tặng hoa động viên các tân binh.

Theo tổng hợp từ Ban Quân lực (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn), phần lớn các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, như: Tày, Nùng, H'Mông, Dao, Sán Chí… Các địa phương đã mở được 8 lớp bồi dưỡng cảm tình đảng cho 436 đoàn viên ưu tú. Các tân binh đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Số công dân tự nguyện xung phong nhập ngũ năm nay của Bắc Kạn nhiều hơn so với năm 2022, điều này cho thấy nhận thức và trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên.

Các huyện, thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 theo đúng thời gian quy định.