Quảng Bình tổ chức Lễ giao nhận quân trang nghiêm, nhanh gọn

NDO - Sáng 6/2, các địa phương ở tỉnh Quảng Bình tổ chức trang trọng lễ giao, nhận quân năm 2023. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, các khâu chuẩn bị nên lễ giao nhận quân được diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn và đúng luật. Thanh niên nhập ngũ đã phát huy truyền thống quê hương Quảng Bình “Hai giỏi” hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm tặng hoa cho chiến sĩ mới tại thành phố Đồng Hới.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm tặng hoa cho chiến sĩ mới tại thành phố Đồng Hới.

Trong đợt giao, nhận quân năm 2023, tỉnh Quảng Bình có 902 thanh niên lên đường nhập ngũ, được giao về các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Binh chủng Thông tin.

Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Bình đã triển khai kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; qua đó, nâng cao lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Bình tổ chức Lễ giao nhận quân trang nghiêm, nhanh gọn ảnh 1

Đại biểu động viên, chúc mừng tân binh tại điểm giao nhận quân thành phố Đồng Hới (Quảng Bình).

Các cấp ủy Đảng cơ sở đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn nhận quân về địa phương xâm nhập quân với phương châm “3 gặp, 4 biết”, tạo mối quan hệ tốt đối với chính quyền, nhân dân và gia đình có thanh niên nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên công tác tuyển quân ở Quảng Bình đạt kết quả cao.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Bình, trong tổng số công dân có lệnh gọi nhập ngũ có 76,39% đủ tiêu chuẩn sức khỏe loại 1,2; 72,4% có trình độ văn hóa trung học phổ thông trở lên, trong đó tỷ lệ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 2,3%; tỷ lệ đảng viên chiếm 0,67% và đặc biệt hơn là tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ chiếm 37,5%, trong đó có nhiều thanh niên dân tộc thiểu số.

Trước ngày diễn ra lễ giao quân, các địa phương, đoàn thể và gia đình đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo tỉnh và các ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh đã tặng hoa chúc các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp bước, giữ vững truyền thống quê hương anh hùng, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.