Hơn 75 nghìn công nhân trở lại làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình

NDO - Sau hơn 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 30/1, hàng chục nghìn công nhân, người lao động tỉnh Thái Bình đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trong năm mới.
0:00 / 0:00
0:00
Ngay đầu năm mới, một số doanh nghiệp tại Thái Bình đã có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động để duy trì sản xuất.
Ngay đầu năm mới, một số doanh nghiệp tại Thái Bình đã có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động để duy trì sản xuất.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình, hiện tại 100% lao động đã trở lại làm việc bình thường với tâm trạng phấn khởi, kỳ vọng một năm có nhiều đơn hàng và thu nhập ổn định.

Qua khảo sát, ngay đầu năm mới một số doanh nghiệp do nhu cầu của sản xuất vẫn đang tiếp tục tuyển dụng lao động. Được biết, tại khu công nghiệp Liên Hà Thái, khu công nghiệp sông Trà và khu công nghiệp Tiền Hải, các doanh nghiệp đang rất cần những lao động có tay nghề trong lĩnh vực điện tử.

Trong năm trước, một số doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng, chỉ ký nhỏ giọt theo từng tháng. Bước sang năm nay, về cơ bản các đơn vị sản xuất vẫn có đơn hàng để duy trì lao động, tuy nhiên thời gian làm thêm giờ đã giảm đáng kể.

Dự báo, đến hết quý I năm nay, các doanh nghiệp dệt may còn gặp nhiều khó khăn do ít đơn hàng. Ngay trong năm, nhiều doanh nghiệp phải giãn thời gian làm việc, cá biệt có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động như Chi nhánh Công ty TNHH HaHae Việt Nam tại Thái Bình.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, mặc dù sản xuất, kinh doanh trong năm mới chưa mấy sáng sủa do đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu, giá cả đầu vào tăng, không mở rộng được thị trường, nhưng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh quyết tâm vượt khó, nhanh chóng thích ứng với bối cảnh thực tế, đa dạng hóa sản phẩm, tiếp cận khách hàng qua sàn thương mại điện tử để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng như những thị trường khó tính trên thế giới, bảo đảm thu nhập ổn định cho người lao động trên địa bàn.