Cà Mau yêu cầu khẩn trương công việc ngay từ đầu năm mới

NDO - Người đứng đầu cấp ủy Cà Mau đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh và người lao động phải tập trung xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu tiên, không để tâm lý vui Xuân đón Tết kéo dài, đặc biệt là kéo dài việc giao lưu, liên hoan… làm ảnh hưởng đến công việc và thời gian làm việc.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau (trên cùng) yêu cầu cán bộ, công chức, các địa phương trong tỉnh khẩn trương công việc, không được sa đà tiệc tùng sau Tết bỏ bê công việc.
Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau (trên cùng) yêu cầu cán bộ, công chức, các địa phương trong tỉnh khẩn trương công việc, không được sa đà tiệc tùng sau Tết bỏ bê công việc.

Chiều 27/1, ngay ngày trở lại làm việc đầu tiên của năm mới, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau họp tổng kết tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và triển khai nhiệm vụ đầu năm.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau đã tập trung chỉ đạo và triển khai kịp thời, đồng bộ các hoạt động, tạo mọi điều kiện để nhân dân địa phương vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn, yên vui, lành mạnh. Đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội…

Trong những ngày Tết vừa qua (từ 20/1 đến sáng 27/1, nhằm 29 tháng Chạp Nhâm Dần đến sáng mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), Cà Mau chủ động tốt tình hình thị trường, cung cầu và kiểm soát giá cả hàng hoá. Các đơn vị tại địa phương chủ động dự trữ hàng hoá phục vụ Tết với tổng giá trị khoảng hơn 1.223 tỷ đồng. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, hoạt động giao thông đi lại, hoạt động vui chơi... bảo đảm, không có bất thường... Trong những ngày Tết, Cà Mau thu hút hơn 164.000 lượt khách, tăng 61% so với cùng kỳ, trong đó lượng khách lưu trú tăng gấp 3 lần, doanh thu du lịch tăng 1,5 lần.

Trong những ngày Tết vừa qua, Cà Mau xảy ra một vụ đánh nhau khiến 1 trường hợp tử vong; 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết. Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng Cà Mau phát hiện, lập biên bản 188 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 54 vụ tệ nạn xã hội (đá gà, đánh bài lắc bầu cua...), so với cùng kỳ tăng 6 vụ.

Về các nhiệm vụ, phần việc tập trung chỉ đạo sau Tết, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền các địa phương trong tỉnh, cán bộ, viên chức, người lao động: Bắt tay ngay vào công việc, thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm, không để sa đà vào tiệc tùng, lễ hội... mà bỏ bê công việc; rà soát ngay những công việc phải triển khai ngay, phấn đấu hoàn thành tốt các đầu việc được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đồng thời yêu cầu thực hiện tốt một số công việc trọng tâm, đặc biệt vấn đề tuyển quân, giải quyết lao động thất nghiệp sau Tết, theo dõi tiến độ các công trình điện gió, không để trường hợp xí phần rồi không triển khai. Ngành chức năng có liên quan chủ động phối hợp kiểm soát tốt tình hình lao động nước ngoài trên các công trình điện gió; kiểm soát tốt hoạt động đánh bắt, cảnh báo ngư dân ngay từ đầu không để vi phạm vùng biển nước ngoài, tăng cường phòng chống cháy nổ mùa khô, phòng chống ma tuý...