Hãng hàng không quốc tế STARLUX mở đường bay tới Nội Bài

NDO - Lúc 12 giờ 10 phút ngày 13/1, chuyến bay mang số hiệu JX715 của hãng hàng không STARLUX khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thương mại quốc tế đầu tiên của STARLUX tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux.

Sự kiện đánh dấu sự phát triển mạng đường bay quốc tế giữa hai thành phố của hai nước.

Tại buổi đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX đến Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã vui mừng tặng hoa và cùng với các đơn vị phục vụ chuyến bay nồng nhiệt chào đón những vị khách đến từ Đài Bắc. Sự kiện Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội đem đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn và thêm trải nghiệm về dịch vụ đẳng cấp khi có nhu cầu kết nối hai điểm đến yêu thích là Hà Nội và Đài Bắc.

Đường bay Đài Bắc-Hà Nội (TPE-HAN) được STARLUX AIRLINES khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi/ngày, thời gian bay từ Đài Bắc tới Hà Nội khoảng ba giờ.

Việc Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội sẽ kết nối thành phố trung tâm của vùng đô thị lớn nhất tại Đài Loan (Trung Quốc) với Thủ đô Hà Nội mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch, giao lưu kinh tế, văn hoá và giáo dục giữa hai nước.

Hãng hàng không STARLUX thành lập vào tháng 5/2018, trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc. Đây là Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở đường bay thường lệ tới Hà Nội trong năm 2023 và là một trong 5 hãng hàng không quốc tế mở đường bay chuyên chở hành khách tới Hà Nội sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (trước đó, các hãng hàng không như Thai Smile Airways, Fly Gangwon, Myanmar Airways đã mở đường bay tới Hà Nội).

Với sự góp mặt của Hãng hàng không STARLUX, tại sân bay quốc tế Nội Bài hiện có tổng số 58 hãng hàng không quốc tế và nội địa (bao gồm cả các hãng chở khách và chở hàng) được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép hoạt động, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế (45 điểm đến hành khách và 15 điểm đến hàng hóa) và 17 điểm đến nội địa.

Sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đang trên đà phục hồi. Hiện tại mỗi ngày, cảng đã đạt khoảng 24 nghìn lượt khách và 170 lượt chuyến bay đi/đến. Với hàng loạt các hãng hàng không quốc tế mở lại khai thác trong tháng 1/2023, sản lượng các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dịp Tết Quý Mão sẽ tăng trưởng tốt, đạt khoảng 26 nghìn lượt khách và 190 lượt chuyến bay/ngày cao điểm, bằng khoảng 75% so với dịp Tết Nguyên đán 2019 (trước dịch Covid-19). Đây chính là những minh chứng cho sự phục hồi phát triển mạnh mẽ của các chặng bay quốc tế kết nối với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng mọi nguồn lực, phương án trong dây chuyền để sẵn sàng cho sự phục hồi của các đường bay quốc tế kể từ những ngày đầu năm 2023.