Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum
12:47 27/03/2021

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn botulinum có thể dẫn tới tử vong, khi sử dụng đồ hộp người tiêu dùng cần quan sát bên ngoài xem đồ hộp có bị phồng, méo hay không. Nếu hộp phồng, méo, sản phẩm bị lỗi và có khả năng đã bị nhiễm vi khuẩn.

Cảnh giác với bệnh gút sau Tết
16:17 26/02/2021

Sau Tết Nguyên đán, số bệnh nhân đến khám vì bệnh lý đau khớp gối, bàn ngón chân khiến khó khăn vận động, sinh hoạt khá nhiều. Các bác sĩ cho biết, đây là biểu hiện của bệnh gút cấp nhưng cũng không loại trừ triệu chứng của bệnh lý cơ xương khớp.

Liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm?
06:05 24/02/2021

Những ngày vừa qua trên báo chí cũng như trên mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hoá không. GS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm.

Rượu bia liên miên ba ngày Tết, coi chừng viêm tụy cấp
08:40 15/02/2021

Mâm cao cỗ đầy ngày tết với những món ăn nhiều đạm ẩn chứa nhiều nguy cơ. Thực tế cho thấy, số người nhập viện vì các bệnh lý tiêu hóa tăng lên đáng kể trong những ngày tết, điển hình trong số đó là bệnh viêm tụy cấp. 

Người bị đau dạ dày nên ăn Tết thế nào?
15:23 11/02/2021

Ăn uống, tụ tập, chúc Tết là những hoạt động không thể thiếu được trong dịp Tết nguyên đán. Tuy nhiên, điều này có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa mỗi người, đặc biệt là với những người bị đau dạ dày. Vậy, người bị đau dạ dày nên ăn uống thế nào để “cắt đứt” những cơn đau hành hạ trong dịp Tết đến?