Giao thông Hà Nội thuận lợi trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chiều 26/1, ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, hàng chục nghìn người dân quay trở lại Hà Nội chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
0:00 / 0:00
0:00
Lượng phương tiện tập trung đông trên tuyến từ Văn Điển đến đường Giải Phóng.
Lượng phương tiện tập trung đông trên tuyến từ Văn Điển đến đường Giải Phóng.

Do phần lớn sinh viên chưa lên học, cùng với việc nhiều gia đình đã chủ động lên từ ngày mồng 3, mồng 4 Tết, cho nên tình hình giao thông Hà Nội diễn ra khá thuận lợi, phương tiện đông đúc, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Từ đầu giờ chiều, từng đoàn người đổ về Thủ đô, các cửa ngõ đông phương tiện. Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, cầu Thăng Long ùn ứ kéo dài, phương tiện di chuyển chậm. Tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Nước Ngầm và Giáp Bát, số lượng xe khách đổ về nhiều, nhưng không quá đông đúc.

Giao thông Hà Nội thuận lợi trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 1

Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ ùn kéo dài khoảng 2km, nhưng xe ô-tô vẫn có thể di chuyển chậm.

Anh Nguyễn Văn Sơn quê ở Nho Quan, Ninh Bình cho biết: “Tôi di chuyển từ giữa giờ chiều và cũng chỉ mất hai giờ đồng hồ thì tới Hà Nội. Giao thông tuy đông đúc, nhưng di chuyển thuận lợi hơn mọi năm rất nhiều”. Anh Sơn cho rằng, nhiều người nán lại quê sang đến tuần sau do lịch đi làm trở lại sát với cuối tuần nên lượng phương tiện đổ về Hà Nội rải rác nhiều ngày, cho nên đường phố cũng thông thoáng hơn.

Trong khi đó, các tuyến đường nội đô vốn đông đúc như Khuất Duy Tiến, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng, dù lượng phương tiện có gia tăng, tuy nhiên việc đi lại khá thuận lợi, không có tình trạng ùn tắc.