Giả gái "dụ" trai gửi ảnh “nóng” rồi tống tiền

NDĐT - Chiều 27-6, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đác Lắc cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lê Công Toàn sinh năm 1995, trú ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắc. Đối tượng này đã lập Zalo giả là nữ giới, kết bạn với các Zalo nam giới, rồi nhắn tin, gửi hình ảnh đồi trụy dụ dỗ họ gửi ảnh “nóng” của cá nhân cho mình, sau đó đe dọa tống tiền.

Đối tượng Lê Công Toàn tại Công an huyện Krông Pắc.
Đối tượng Lê Công Toàn tại Công an huyện Krông Pắc.

Vừa qua, Công an huyện Krông Pắc nhận được đơn của một nam thanh niên ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc trình báo về việc mình có nhắn tin trao đổi hình ảnh “nóng” qua lại với một zalo tên Lê Duyên có hình một cô gái. Nhưng sau đó bị chủ tài khoản Zalo này nhắn tin đe dọa phải chuyển tiền cho người này, nếu không sẽ bị tung những ảnh “nóng” đó lên mạng xã hội.

Từ đơn trình báo của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, Công an huyện Krông Pắc đã bắt được đối tượng Lê Công Toàn. Tại cơ quan Công an, Toàn khai nhận vào khoảng tháng 3-2019, do cần tiền trả nợ vì thua cá độ bóng đá nên đã lập một tài khoản Zalo lấy tên Lê Duyên. Sau đó, Toàn tải những ảnh đồi trụy trên mạng Internet về rồi gửi những hình ảnh đó cho những người kết bạn trên Zalo, rồi dụ dỗ họ gửi hình ảnh đồi trụy của cá nhân cho Toàn.

Khi có những hình ảnh này, Toàn liền khống chế ép buộc họ phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên chị gái của mình, nếu không Toàn sẽ tung các hình ảnh đồi trụy đó lên mạng xã hội. Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, đã có nhiều nạn nhân phải gửi tiền cho Toàn

Đại úy Đặng Cao Nguyên, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Krông Pắc khuyến cáo: Những người dùng Zalo cũng như mạng xã hội tuyệt đối không đưa những hình ảnh nhạy cảm của mình lên mạng xã hội, không nghe những lời dụ dỗ và kết bạn với những người lạ vì những hình ảnh nhạy cảm của cá nhân dễ bị các đối tượng lợi dụng dùng để tống tiền; nếu nạn nhân không gửi tiền cho chúng thì sẽ tung hình ảnh lên mạng và nhiều người do ngại nên không dám tố cáo và chuyển tiền cho chúng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Toàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Công an huyện Krông Pắc đã xác định được bảy người là nạn nhân bị đối tượng Toàn cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện Krông Pắc đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Có thể bạn quan tâm