Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19.

Hơn 150 gian hàng tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19

Tối 6/4, tại Công viên 23/9, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố phối hợp tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa-Hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn-Welcome to Ho Chi Minh City”.
Du khách trong nước tham gia một trò chơi tập thể trên bờ biển trong chương trình du lịch MICE. (Ảnh HUỆ VŨ)

Khai thác hiệu quả thị trường du lịch nội địa

Trong bối cảnh ngành du lịch nước nhà đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch, sự tăng trưởng nhanh về lượng khách trong nước thời gian qua tiếp tục chứng minh du lịch nội địa vẫn đang là điểm tựa chính cho toàn ngành. Thực tế này đòi hỏi cần có sự đánh giá lại tầm quan trọng của du lịch nội địa với sự nghiên cứu kỹ lưỡng.
Biển Bình Thuận - điểm đến lý tưởng trong mùa thu (Ảnh: Booking.com)

Năm điểm đến tận hưởng không khí vào thu ở Việt Nam

Mùa thu được ví là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại miền bắc, khi cái nóng oi ả của mùa hè nhường chỗ cho những cơn gió thu dịu dàng, và cây lá bắt đầu chuyển mình để chào đón thời khắc giao mùa, chuẩn bị cho kì ngủ đông sắp tới. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi nghỉ dưỡng trong tiết thu dịu dàng, dưới đây là một số điểm đến đáng để cân nhắc.
Hội An lung linh về đêm (Ảnh: DUY HẬU)

5 điểm đến lãng mạn trong dịp Valentine

Dịp lễ Valentine (14/2) năm nay, một chuyến đi du lịch lãng mạn là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi, nhất là sau một khoảng thời gian bị “giam chân” vì Covid-19. Đà Lạt, Hội An, Đà Nẵng, Sa Pa và Hà Nội là 5 trong số 10 điểm đến lãng mạn nhất Việt Nam được các du khách việt yêu thích dựa vào các đề xuất trên Booking.com. 

Xanh ngát màu Pu Ta Leng

Xanh ngát màu Pu Ta Leng

Đỉnh Pu Ta Leng (Tam Đường, Lai Châu) nổi tiếng trong giới mê leo núi là một trong những đỉnh khó chinh phục bậc nhất, cung này những “tay mơ” mới bước chân vào cuộc chơi trekking cần cân nhắc và chuẩn bị kỹ. Quyết tâm leo Pu Ta Leng vào một ngày cuối năm rét ngọt, chúng tôi hiểu tại sao ngọn núi này đầy thách thức và cũng đầy hấp dẫn. 

Ảnh minh họa.

Niềm tin về du lịch nội địa an toàn

Cuối tháng 12/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Chương trình phát động du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch an toàn-Trải nghiệm trọn vẹn”. Chương trình thực hiện theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, nhằm góp phần từng bước phục hồi ngành du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và tạo niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn.

Thăm rừng ngập mặn ở Khu du lịch sinh thái Cù Llo Thới Sơn (Ảnh: ST)

Điểm danh những khu du lịch sinh thái phù hợp trong Tết dương lịch

Trong kỳ nghỉ lễ đón năm mới Dương lịch năm nay, những khu du lịch sinh thái là địa điểm phù hợp để có trọn vẹn kỳ nghỉ lễ mà vẫn bảo đảm an toàn phòng dịch. Từ bắc tới nam, có vô số khu sinh thái hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có lựa chọn nhanh chóng khi kỳ nghỉ đã tới gần.   

Những điểm đến “gần nhà” lý tưởng cho dịp Tết Dương lịch

Những điểm đến “gần nhà” lý tưởng cho dịp Tết Dương lịch

Đại dịch Covid-19 khiến những chuyến du lịch ngoài nước trong dịp nghỉ lễ đón năm mới 2022 tiếp tục phải tạm ngừng. Thay vào đó, mọi người có dịp để khám phá được nhiều điểm đến mới trong nước không kém phần hấp dẫn. Dưới đây là 6 điểm đến trong nước vừa quen mà lạ-những địa điểm lý tưởng để "nạp" năng lượng đón một năm mới 2022 sắp tới.