Thái Nguyên chậm xử lý các dự án “treo”
06:34 31/07/2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện còn nhiều dự án "treo", dự án chậm tiến độ gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Xử lý dứt điểm những dự án này như thế nào đang là bài toán khó đối với cấp ủy, chính quyền địa phương…

Cơ sở sơ chế chân gà hoạt động khi chưa được cấp phép
16:54 17/06/2021

Theo bạn đọc phản ánh, cơ sở sơ chế chân gà (sản phẩm là chân gà rút xương) của Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại Hùng Cường, địa chỉ ở xóm Hưng Long, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) hoạt động khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép, vi phạm các quy định: quản lý quy hoạch đất đai, bảo vệ môi trường, hạn chế tập trung đông người trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

72 công trình xây dựng trái phép tại TP Vĩnh Yên
05:27 14/06/2021

72 công trình vi phạm, trong đó có nhiều công trình xây dựng hoành tráng tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sẽ được chính quyền cưỡng chế trong tháng 6 và tháng 7-2021 để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật.

Ngăn chặn tình trạng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19
01:46 12/06/2021

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, nhằm tạo sự chú ý của cộng đồng mạng tới trang thông tin cá nhân (Facebook, Zalo,…) một số người đã cố tình đưa những thông tin giả, sai sự thật lên mạng xã hội. Việc làm này không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn trực tiếp tạo ra những lo lắng, hoang mang không đáng có trong dư luận. Để ngăn chặn, đồng thời giúp người dân hiểu đúng và có trách nhiệm khi thông tin trên mạng xã hội, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có giải pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong chuyển đổi mô hình quản lý chợ Giếng Ðáy (Quảng Ninh)
01:57 30/05/2021

Ðáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, hiện đại các mô hình kinh tế, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã từng bước thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ dân sinh trên địa bàn, trong đó có chợ Giếng Ðáy (phường Giếng Ðáy). Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn những khúc mắc cần sớm được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và tiểu thương yên tâm hoạt động.

Nguy cơ mất tài sản khi mua bất động sản qua vi bằng
03:28 29/05/2021

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh về nguy cơ mất trắng tài sản do mua nhà, đất qua vi bằng. Thực tế cho thấy, không ít người vì chủ quan, thiếu hiểu biết pháp luật đã bị lừa mua các bất động sản (BĐS) thông qua lập vi bằng tại văn phòng thừa phát lại.

02:54 23/05/2021

UBND huyện Văn Lãng đang tiếp tục kiểm tra, xem xét giải quyết đơn của ông Lô Văn Anh 

Chuyển đơn của ông Dương Như Cường và bà Nguyễn Thị Mái đến UBND huyện Quốc Oai để kiểm tra, xử lý

Quyết liệt ngăn chặn hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới
02:23 15/05/2021

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và do xuất nhập cảnh (XNC) trái phép liên tục được phát hiện. Các chủng vi-rút mới nguy hiểm, dễ lây bệnh đã xuất hiện ở Việt Nam. Nguy cơ bệnh dịch lây lan do nhập cảnh trái phép từ biên giới vẫn luôn hiện hữu. Mặc dù nhiều vụ việc nhập cảnh trái phép liên tiếp bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý theo quy định, nhưng dường như các chế tài xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe các đối tượng phạm tội.
 

01:12 13/05/2021

Trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Kim Loan (quận Đống Đa, Hà Nội) về việc chậm xét xử phúc thẩm

01:19 03/05/2021

* Giao UBND quận Hai Bà Trưng xem xét, giải quyết đơn của ông Nguyễn Xuân Đức

* Ông Nguyễn Thành Công có thể đề nghị xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm

* Chuyển đơn và tài liệu của ông Tạ Văn Thủy ở quận Kiến An (TP Hải Phòng) đến Viện trưởng Viện KSND cấp cao 1 tại Hà Nội để xem xét, giải quyết

* Trả lời đơn của ông Nguyễn Hữu Trọng, ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội)