Kết quả thư bạn đọc
04:42 22/08/2021

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1744/STNMT-TTRA của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Thinh trú tại tổ 4, khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), tố cáo một số lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có hành vi tiếp tay bao che cho Chủ tịch UBND phường Hoài Đức chiếm đất của ông Thinh. Qua kiểm tra, rà soát đơn và các hồ sơ có nội dung liên quan, căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bạn đọc đến UBND thị xã Hoài Nhơn để chỉ đạo, kiểm tra, rà soát kết quả đã giải quyết theo thẩm quyền, thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Sông Ngũ Huyện Khê: Bao giờ hết ô nhiễm?
06:28 04/07/2021

Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm tại sông Ngũ Huyện Khê (Bắc Ninh) gây bức xúc và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Nguyên nhân gây ô nhiễm đã được xác định từ lâu, nhưng để giải quyết vẫn là một bài toán khó.

02:25 21/06/2021

Thời gian qua, nhiều đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến quy mô lớn liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện, triệt xóa. Tuy nhiên, loại tội phạm này vẫn tiếp tục nở rộ, với thủ đoạn ngày càng đa dạng, tinh vi. Tổ chức đánh bạc trên mạng xã hội đã kéo theo nhiều hệ lụy, vì vậy rất cần cơ quan chức năng tiếp tục có những giải pháp quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh với loại tội phạm này.

Bất cập trong thi công đường Bộc Bố - Sơn Lộ
01:37 19/06/2021

Năm 2021, người dân các xã Bộc Bố, Bằng Thành thuộc huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) phấn khởi khi được Nhà nước đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Bộc Bố đi xã Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng). Dự án hoàn thành sẽ chấm dứt tình trạng bị ngăn cách, cô lập khi có mưa lũ, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, thông thương hàng hóa. Tuy nhiên, quá trình thi công dự án này còn nhiều bất cập, khiến người dân bức xúc.

Cơ sở sơ chế chân gà hoạt động khi chưa được cấp phép
16:54 17/06/2021

Theo bạn đọc phản ánh, cơ sở sơ chế chân gà (sản phẩm là chân gà rút xương) của Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại Hùng Cường, địa chỉ ở xóm Hưng Long, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) hoạt động khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép, vi phạm các quy định: quản lý quy hoạch đất đai, bảo vệ môi trường, hạn chế tập trung đông người trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

72 công trình xây dựng trái phép tại TP Vĩnh Yên
05:27 14/06/2021

72 công trình vi phạm, trong đó có nhiều công trình xây dựng hoành tráng tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sẽ được chính quyền cưỡng chế trong tháng 6 và tháng 7-2021 để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật.

Ngăn chặn tình trạng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19
01:46 12/06/2021

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, nhằm tạo sự chú ý của cộng đồng mạng tới trang thông tin cá nhân (Facebook, Zalo,…) một số người đã cố tình đưa những thông tin giả, sai sự thật lên mạng xã hội. Việc làm này không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn trực tiếp tạo ra những lo lắng, hoang mang không đáng có trong dư luận. Để ngăn chặn, đồng thời giúp người dân hiểu đúng và có trách nhiệm khi thông tin trên mạng xã hội, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có giải pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong chuyển đổi mô hình quản lý chợ Giếng Ðáy (Quảng Ninh)
01:57 30/05/2021

Ðáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện, hiện đại các mô hình kinh tế, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã từng bước thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ dân sinh trên địa bàn, trong đó có chợ Giếng Ðáy (phường Giếng Ðáy). Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn những khúc mắc cần sớm được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và tiểu thương yên tâm hoạt động.

Nguy cơ mất tài sản khi mua bất động sản qua vi bằng
03:28 29/05/2021

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh về nguy cơ mất trắng tài sản do mua nhà, đất qua vi bằng. Thực tế cho thấy, không ít người vì chủ quan, thiếu hiểu biết pháp luật đã bị lừa mua các bất động sản (BĐS) thông qua lập vi bằng tại văn phòng thừa phát lại.

02:54 23/05/2021

UBND huyện Văn Lãng đang tiếp tục kiểm tra, xem xét giải quyết đơn của ông Lô Văn Anh 

Chuyển đơn của ông Dương Như Cường và bà Nguyễn Thị Mái đến UBND huyện Quốc Oai để kiểm tra, xử lý