Cần giải phóng mặt bằng dứt điểm ở tuyến đường ĐH.62
06:00 27/09/2021

Theo phản ánh của bạn đọc tại xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, nhiều hộ dân dọc tuyến đường ÐH.62 thuộc xã Quảng Lãng đã hoàn thành việc "hiến đất" làm đường từ lâu, nhưng dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường ÐH.62 vẫn chưa được triển khai thi công trong khi tuyến đường này ngày càng xuống cấp.

Kết quả thư bạn đọc
04:42 22/08/2021

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1744/STNMT-TTRA của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Thinh trú tại tổ 4, khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), tố cáo một số lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có hành vi tiếp tay bao che cho Chủ tịch UBND phường Hoài Đức chiếm đất của ông Thinh. Qua kiểm tra, rà soát đơn và các hồ sơ có nội dung liên quan, căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bạn đọc đến UBND thị xã Hoài Nhơn để chỉ đạo, kiểm tra, rà soát kết quả đã giải quyết theo thẩm quyền, thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Kết quả thư bạn đọc
05:37 21/08/2021

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Nguyễn Thị Vĩnh, ở thôn Mai Đường, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi (Hưng Yên), với nội dung: Tố cáo ông Hoàng Văn Huỳnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi làm cống thoát nước nhỏ, gây ngập úng nhà bà Vĩnh. 

Kết quả thư bạn đọc
04:26 12/08/2021

* Bộ Tư pháp trả lời về số lượng cấp phó trực thuộc Bộ và tồn tại cấp phòng trong vụ

* Trả lời đơn của ông Trần Trọng Cường (Hà Nội)

* Trả lời đơn của bà Trương Thị Hồng Đào, ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

* Hồ sơ vụ án Trần Thị Nga đã được Tòa án nhân dân TP Hà Nội thụ lý và đang chuẩn bị xét xử phúc thẩm

Thái Nguyên chậm xử lý các dự án “treo”
06:34 31/07/2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện còn nhiều dự án "treo", dự án chậm tiến độ gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Xử lý dứt điểm những dự án này như thế nào đang là bài toán khó đối với cấp ủy, chính quyền địa phương…

Báo động tình trạng mua bán, sản xuất mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng
05:40 22/07/2021

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay tình trạng mua bán, sản xuất và sử dụng các loại mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc có xu hướng gia tăng, nhất là việc mua bán trên các trang mạng xã hội trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người dân ngày càng tăng, nhiều người có tâm lý ưa chuộng các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều đối tượng bất chấp sức khỏe người tiêu dùng đã trực tiếp sản xuất hoặc nhập hàng giả về bán kiếm lời.

Sông Ngũ Huyện Khê: Bao giờ hết ô nhiễm?
06:28 04/07/2021

Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm tại sông Ngũ Huyện Khê (Bắc Ninh) gây bức xúc và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Nguyên nhân gây ô nhiễm đã được xác định từ lâu, nhưng để giải quyết vẫn là một bài toán khó.

02:25 21/06/2021

Thời gian qua, nhiều đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến quy mô lớn liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện, triệt xóa. Tuy nhiên, loại tội phạm này vẫn tiếp tục nở rộ, với thủ đoạn ngày càng đa dạng, tinh vi. Tổ chức đánh bạc trên mạng xã hội đã kéo theo nhiều hệ lụy, vì vậy rất cần cơ quan chức năng tiếp tục có những giải pháp quyết liệt ngăn chặn, đấu tranh với loại tội phạm này.