Vaccine ngừa đậu mùa khỉ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Bước đi tiếp theo sau khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp là gì?

Việc WHO ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng gây quan ngại quốc tế đối với bệnh đậu mùa khỉ cho thấy tổ chức này đánh giá đậu mùa khỉ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng và sự lây lan của căn bệnh này trên toàn cầu đòi hỏi sự phối hợp hành động của thế giới.
Trường học vùng cao (Ảnh minh hoạ: DUY LINH)

Các tỉnh xem xét, quyết định không thu học phí khi thiên tai, dịch bệnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch Covid-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.

Hàng trăm chủ nhà trọ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã miễn, giảm tiền thuê và hỗ trợ người thuê nhà lương thực, thực phẩm.

Những xóm trọ ấm tình thân trong đại dịch

Mỗi người một miền quê, một hoàn cảnh, đều có cả trăm, cả nghìn lý do riêng khi dọn về ở cùng nhau trong dãy phòng trọ. Dịch bệnh hoành hành, cái nghèo lại càng nhân lên. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh tưởng chừng khó khăn nhất ấy, những tình cảm sẻ chia giữa người với người lại trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

150.000 ca mắc Covid-19 và chiến dịch tăng tốc tiêm chủng của Việt Nam

150.000 ca mắc Covid-19 và chiến dịch tăng tốc tiêm chủng của Việt Nam

Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày vẫn đi ngang trên bản đồ dịch, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại các tỉnh, thành phố phía nam. Chỉ sau 1 tuần đạt đỉnh 100.000 ca nhiễm Covid-19 (26/7), Việt Nam đã chính thức vượt mốc 150.000 ca vào ngày 1/8. Tăng tốc tiêm chủng để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, giảm ca bệnh nặng, giảm tỷ lệ tử vong là yêu cầu cấp thiết ở thời điểm này.

Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Việt Nam đặt mục tiêu 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho 70% dân số. Đến nay, Việt Nam đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều và đang đàm phán mua 55 triệu liều. Trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh phát hiện tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tăng cường quản lý người lao động thường trú ở Quảng Ngãi làm việc tại Quảng Nam

Trước tình hình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có sử dụng lao động thường trú ở tỉnh Quảng Ngãi phải tạo điều kiện cho họ ở lại đơn vị, doanh nghiệp hoặc thuê nhà trọ; tuyệt đối không để số lao động này về lại địa phương trong khoảng thời gian UBND tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội...