Các đại biểu, chuyên gia cùng tham gia tranh luận và trả lời câu hỏi của nhà đầu tư.

Kinh tế Việt Nam phát triển ổn định tạo đà tâm lý đầu tư

Trái ngược với thị trường thăng trầm của thế giới, kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh và phát triển tương đối ổn định, để trong 9 tháng năm 2022, kinh tế tăng trưởng 8,83%, đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 2011 đến nay. Từ đó, tạo đà tâm lý vững chắc cho các nhà đầu tư quyết định tham gia thị trường.
Thiết kế Đài Kiểm soát không lưu.

Gần 3.500 tỷ đồng đầu tư các công trình quản lý bay tại sân bay quốc tế Long Thành

Sáng 29/9, tại huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã chính thức phát lệnh khởi công dự án thành phần 2, tổng vốn đầu tư gần 3.500 tỷ đồng (gồm các công trình phục vụ quản lý bay, thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành-giai đoạn 1).
Quang cảnh buổi làm việc.

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ tại Bình Dương

Nhân dịp Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tổ chức tại Bình Dương trong 2 ngày 25 và 26/9, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương vào chiều 25/9.
Thi công hầm đường bộ trên tuyến cao tốc bắc-nam.

Lựa chọn nhà thầu đủ năng lực làm đường cao tốc bắc-nam

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp dự án đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông giai đoạn 2021-2025, xây dựng các tiêu chí đối với nhà thầu để tham gia thi công dự án nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Đoàn khảo sát của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng.

Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng

Chiều 12/9, đoàn khảo sát gồm 11 doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan chức năng, các khu công nghiệp, các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng nhằm tìm hiểu, kết nối và mở rộng hoạt động đầu tư tại thành phố Cảng.
Các chuyên gia chia sẻ những quy định và kinh nghiệm xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.

Đắk Lắk: Huyện Krông Pắc kêu gọi đầu tư vào 34 dự án với tổng nguồn vốn hơn 15.500 tỷ đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I năm 2022, sáng 2/9, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc năm 2022.
Đại sứ Hoàng Văn Lợi tặng quà kỷ niệm bà Nomusa Dube-Ncube, Thủ hiến tỉnh KwaZulu-Natal. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi

Theo TTXVN, nhằm kết nối các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi, đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tham gia chuyến công tác ở tỉnh KwaZulu-Natal cùng đại sứ quán các nước ASEAN tại Nam Phi. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động theo sáng kiến của Ủy ban ASEAN tại Pretoria nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và giao thương.
Chính quyền các cấp tỉnh Hà Nam tăng cường cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp. (Ảnh: Đào Phương)

Thúc đẩy kết nối giao thông, phát triển nhanh, bền vững công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng

Thực hiện kế hoạch tổng kết Nghị quyết 54-NQ/TW và Kết luận số 13-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020, ngày 19/7, Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết 54-NQ/TW chủ trì, phối hợp Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Phát triển công nghiệp và đô thị vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, chiều 24/6.

Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng

Tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Đà Nẵng là 932 triệu USD, xếp thứ 1 trong hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Đà Nẵng. Các dự án FDI tập trung chủ yếu là lĩnh vực sản xuất linh kiện, thiết bị, chế biến, IT, dịch vụ và du lịch. Hoạt động của doanh nghiệp giúp tạo việc làm cho khoảng hơn 40.000 lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành khẳng định Bình Dương có nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Pháp.

Các doanh nghiệp Pháp muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương

Sáng 26/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Paris tổ chức Hội nghị trực tuyến về xúc tiến đầu tư. Các đại biểu tham dự hội nghị bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hợp tác Việt Nam-Pháp nói chung và với tỉnh Bình Dương nói riêng sẽ có bước đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Nhân Ngày Trái đất 22/4: Sự đầu tư cần thiết

Với chủ đề “Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta” nhân Ngày Trái đất 22/4, Liên hợp quốc đã kêu gọi hợp tác để phục hồi thiên nhiên vì hành tinh trong lành cho các thế hệ tương lai. Đây là thời điểm để thay đổi tất cả, từ môi trường kinh doanh, đến môi trường chính trị và cách thức con người hành động đối với khí hậu.