Hình ảnh 1 tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng vật thể chưa xác định của Triều Tiên

Sáng 27/2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập phiên họp khẩn cấp của Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh quốc gia do Chánh văn phòng An ninh Quốc gia Suh Hoon chủ trì, ngay sau khi Triều Tiên phóng 1 vật thể chưa xác định về phía đông bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày.

Đại diện của Iran và các cường quốc trong JCPOA tại phiên họp diễn ra ở Vienna, Áo, ngày 29/11/2021. (Ảnh: Phái đoàn EU tại Vienna/Reuters)

Bước khởi đầu tích cực trong đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran

Vòng đàm phán thứ bảy giữa các cường quốc và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran đã có bước khởi đầu tích cực. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề “gai góc” cần được tháo gỡ liên quan việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran cũng như việc quốc gia Hồi giáo tuân thủ đầy đủ cam kết trong thỏa thuận ký năm 2015 mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi sau cuộc họp của Ủy ban chung giám sát JCPOA, tại Vienna, ngày 12-6. (Ảnh: Reuters)

Iran xác nhận đàm phán hạt nhân đạt tiến triển dù vẫn còn một số bất đồng

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran Abbas Araqchi cho biết, nước này và sáu nước lớn trên thế giới đã tiến gần hơn tới việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (tên chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện - JCPOA), đồng thời nêu rõ sau cuộc họp ngày 20-6, các phái đoàn đàm phán sẽ về nước để tham vấn.