Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Bộ Ngoại giao Nga

NDO - Ngày 26/3, tại thủ đô Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã đến Bộ Ngoại giao Nga để viếng và ghi sổ tang chia buồn về vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall xảy ra ngày 22/3 ở ngoại ô Moskva, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi (giữa) ghi sổ tang tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ngày 26/3.
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi (giữa) ghi sổ tang tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ngày 26/3.

Ghi sổ tang, Đại sứ Đặng Minh Khôi viết: “Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man xảy ra ngày 22/3/2024. Xin chân thành gửi đến Nhà nước và nhân dân Nga cùng gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất.

Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và tin tưởng rằng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng. Chúng tôi mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau và mất mát này, những người bị thương sớm bình phục, mong người dân và đất nước Nga luôn bình an, hạnh phúc và phát triển”.

Sáng 26/3, Bộ Ngoại giao Nga đã mở sổ tang cho các cơ quan đại diện các nước ở thủ đô Moskva. Đông đảo các nhà ngoại giao đến chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Nga.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall (có sức chứa 6.200 người) trong trung tâm thương mại Crocus ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva tối ngày 22/3 (giời địa phương). Theo Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, 139 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công và con số này có thể tăng lên.

Cộng đồng thế giới đã đồng loạt lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.

Ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.