Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi ra quân Tết trồng cây

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh lễ ra quân Tết trồng cây ở thành phố Đà Nẵng.
Quang cảnh lễ ra quân Tết trồng cây ở thành phố Đà Nẵng.

Những năm qua, phong trào Tết trồng cây ở Đà Nẵng được triển khai thường xuyên và hiệu quả, góp phần tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp; phát triển cây xanh đường phố; nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, từng bước hiện thực hóa Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Liên Chiểu và các đơn vị, đoàn viênm thanh niên, học sinh cùng đông đảo nhân dân đã trồng các loại cây xanh tại Khu công viên vườn dạo khu số 1-Trung tâm đô thị mới Tây Bắc.

* Theo kế hoạch, toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ trồng gần 1,7 triệu cây xanh dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024; trong đó, trồng cây xanh trong rừng tập trung (rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng sản xuất) là 845.150 cây; trồng cây xanh phân tán (khu vực đô thị và nông thôn) là 829.905 cây; còn lại là các cây khác.

Theo đó, các địa phương, đơn vị căn cứ vào kế hoạch đã xây dựng để chủ động tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; tạo điều kiện để các lực lượng, người dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; quan tâm trồng cây xanh trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, trồng mới rừng sản xuất, trồng cây xanh phân tán ở cả khu vực đô thị và nông thôn, tạo môi trường cảnh quan, góp phần xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

* Nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Sau lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên công đoàn và người dân tham gia trồng 1.500 cây dừa và dương liễu ven bãi biển xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, dự kiến, năm 2024 và 2025, toàn tỉnh tiếp tục trồng 5.862.900 cây xanh, tương đương 2.976 ha, trong đó năm 2024 là 1.479 ha và năm 2025 là 1.497 ha.

Thanh Hóa ra quân thi công các công trình giao thông

Tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức lễ ra quân đầu xuân Giáp Thìn 2024, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến giao thông nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45, đoạn từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa.

Dự án đường từ Quốc lộ 1, xã Hoằng Kim, Hoằng Hóa đến Quốc lộ 45, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa dài gần 15 km, quy mô đường cấp III đồng bằng và cầu vượt sông Mã trên tuyến.

Đến thời điểm này, đoạn từ cầu vượt sông Mã đến nút giao với Quốc lộ 45 (Km7+250-Km14+603) đã hoàn thành, bàn giao mặt bằng, giá trị khối lượng xây lắp đạt 280 tỷ đồng, bằng 69% giá trị gói thầu...

Bình Định thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có uy tín

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa ban hành Văn bản số 828/UBND-TH về việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín theo Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân các huyện liên quan tổ chức rà soát, tổng hợp danh sách người có uy tín của huyện (ưu tiên những người có tên trong danh sách người có uy tín được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận giai đoạn 2023-2027).

Trên cơ sở đó, có văn bản xin ý kiến thống nhất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và Công an tỉnh trước khi ban hành Quyết định công nhận người có uy tín theo quy định tại Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg...

Nghệ An đón 315 nghìn lượt du khách dịp Tết Nguyên đán

Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi ra quân Tết trồng cây ảnh 1

Thung lũng hoa tam giác mạch ở huyện Nghĩa Đàn thu hút du khách.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Nghệ An, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các điểm du lịch ở Nghệ An đón và phục vụ khoảng 315 nghìn lượt khách tham quan, du lịch với tổng doanh thu khoảng 400 tỷ đồng.

Theo đó, nhiều khu, điểm du lịch, khu di tích đã thu hút lượng khách lớn đến tham quan, chiêm bái. Ngoài ra, có khá đông khách du lịch ngoại tỉnh cũng đến tham quan, du lịch, chủ yếu là khách từ các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa...

Tiếp tục tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông sau Tết

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng những ngày sau Tết và một số lễ hội sắp đến cho nên Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục cùng lực lượng chức năng địa phương mở chiến dịch đợt 2 nhằm kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Cụ thể, lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông sẽ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông trên đường bộ, nhất là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ; các bến xe, nhà ga, bến đò thuyền du lịch... đón trả khách không đúng nơi quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mất an toàn, uống rượu bia, nhất là tại các khu vực tổ chức lễ hội Xuân 2024.