Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường đồng liệu có đang thực sự bước vào giai đoạn phục hồi?

Vốn được coi là thước đo sức khỏe của nền kinh tế, thị trường đồng đã phải chịu những áp lực từ các yếu tố vĩ mô và triển vọng nhu cầu tiêu cực kể từ đầu tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, tháng 11 đang chứng kiến đà phục hồi tiềm năng của giá đồng sau một khoảng thời gian liên tục đi ngang. Điều này khiến thị trường đặt ra một câu hỏi lớn rằng, xu hướng tăng giá này liệu có được duy trì bền vững trong thời gian tới?
Chỉ số hàng hóa thế giới MXV-Index tăng trở lại, kết thúc chuỗi giảm 3 ngày liên tiếp

Chỉ số hàng hóa thế giới MXV-Index tăng trở lại, kết thúc chuỗi giảm 3 ngày liên tiếp

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), kết thúc ngày giao dịch hôm qua (10/11), ngoại trừ nhóm Nông sản, cả 3 nhóm hàng hóa nguyên liệu còn lại là Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng đều đón nhận lực mua tích cực. Điều này đã hỗ trợ chỉ số MXV-Index đảo chiều tăng 0,66% lên 2.504 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.
Ảnh minh họa.

Thị trường hàng hóa giằng co tìm kiếm xu hướng giá

Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, kết thúc ngày giao dịch 22/9, diễn biến giằng co tiếp tục bao trùm toàn thị trường. Đa số các mặt hàng chỉ dao động nhẹ so với ngày trước đó, điều này khiến chỉ số MXV-Index có ngày suy yếu nhẹ thứ 2 liên tiếp, với mức giảm 0,21%, xuống mốc 2.521 điểm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường đồng có dấu hiệu phục hồi

Thị trường đồng trong khoảng 1 tuần trở lại đây đang có dấu hiệu phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm do tác động của cung cầu. Tuy nhiên, giá đồng hiện đang chịu sự chi phối rất mạnh từ những rủi ro vĩ mô. Sau đợt tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), yếu tố cung cầu đang gặp phải thách thức lớn để bù đắp cho những tổn thất mà thị trường đồng phải đối diện.