(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng ngày 20/6: Vàng miếng chỉ đắt hơn vàng nhẫn gần 2 triệu đồng

Giá vàng thế giới hôm nay (20/6) tăng lên 2.337 USD/ounce sau khi báo cáo mới nhất cho thấy kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến. Trong nước, giá vàng miếng SJC đi ngang trong bối cảnh ngân hàng Nhà nước đang quyết tâm bình ổn thị trường, giao dịch ở mức 76,98 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn tăng lên 75,15 triệu đồng/lượng.
(Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ ổn định giá bán vàng ở mức 75,98 triệu đồng/lượng

Ngày 12/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo giá bán vàng miếng SJC cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 75,98 triệu đồng/lượng. Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không thay đổi giá bán vàng.
Ảnh minh họa vàng miếng SJC.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng

Ngày 7/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố giữ nguyên giá bán vàng miếng SJC trực tiếp tại mức 75,98 triệu đồng/lượng. Đồng thời, cơ quan này khẳng định Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp
Người dân mua vàng miếng SJC tại chi nhánh Agribank.

Thận trọng giao dịch trước biến động của giá vàng thế giới

Chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá vàng quốc tế có thể dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC sẽ còn giảm trong thời gian tới. Do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến nghị người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.
Người dân lấy số thứ tự để mua vàng miếng SJC tại chi nhánh Agribank.

Chênh lệch giá vàng sẽ được kéo giảm về mức phù hợp

Hôm nay (5/6) là ngày thứ ba, 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân theo phương án mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Phương án này bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc phỏng vấn Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Tiến sĩ Cấn Văn Lực chung quanh vấn đề này.
Hoạt động giao dịch tại Vietcombank.

Vietcombank triển khai bán vàng miếng SJC cho người dân từ ngày 3/6

Nhằm góp phần thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kể từ ngày 3/6 tới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng cá nhân là người Việt Nam.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Quang Dũng.

Điều chỉnh phương án can thiệp để bình ổn thị trường vàng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông báo về việc dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Quang Dũng chung quanh vấn đề này.
Người dân giao dịch mua-bán vàng.

Sớm điều chỉnh chính sách quản lý thị trường vàng

Trưa 10/5, giá vàng SJC lập đỉnh cao chưa từng có trong lịch sử - hơn 92 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng miếng SJC liên tục tăng sốc, bất chấp động thái tổ chức đấu thầu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam can thiệp nhằm tăng lượng cung. Điều này khiến không ít người băn khoăn, liệu giải pháp này có thực sự hiệu quả?