Du khách hào hứng tham gia những trò chơi tập thể trên bãi biển. (Ảnh: HUỆ VŨ)

Khai thác tiềm lực du lịch biển, đảo

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm du lịch chủ đạo của nước ta cần được ưu tiên phát triển. Trên thực tế, đây cũng là “thỏi nam châm” thu hút tới 70% tổng lượng khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm lực dồi dào của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết.
Một ngày ở Cù Lao Chàm

Một ngày ở Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm, thuộc địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là cụm đảo được UNESCO công nhận là khu du lịch dự trữ sinh quyển của thế giới năm 2009. Với thiên nhiên hoang sơ, những làng chài thơ mộng và khí hậu quanh năm mát mẻ, Cù Lao Chàm đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.
Những con đường nhỏ ở Hội An luôn được người dân giữ gìn xanh mát (Ảnh: Duy Hậu)

Xứ Quảng hướng đến du lịch xanh

Chủ trương phát triển du lịch xanh, gìn giữ giá trị bản địa đặc trưng độc đáo của tỉnh Quảng Nam đã được chính quyền các cấp, doanh nghiệp và người dân hưởng ứng tích cực, bước đầu tạo ra một số sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong nước và nước ngoài. Tuy vậy, việc phát triển du lịch xanh vẫn còn nhiều thách thức khi khách quốc tế quay trở lại Việt Nam hậu đại dịch Covid-19 chưa nhiều, nguồn lực tài chính, lao động lĩnh vực du lịch bị đứt gãy… đòi hỏi, xứ Quảng phải có những bước đi phù hợp.
Lực lượng quân đội tham gia khắc phục đường sạt lở tại Cù Lao Chàm.

Lực lượng quân đội tham gia khắc phục giao thông tại Cù Lao Chàm

Thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, trong ngày 17/10, chính quyền địa phương phối hợp cùng cơ quan chức năng đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên xã đảo Tân Hiệp khẩn trương khắc phục sạt lở đường giao thông để giúp người dân Cù Lao Chàm đi lại.