Tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông (Hà Nội) hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính.

Công khai, minh bạch khi hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Từ ngày 1/8/2022 đến hết ngày 31/12/2025, nhiều trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn Hà Nội được hỗ trợ thêm mức đóng. Để việc triển khai đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cơ quan có liên quan khi thực hiện chính sách hỗ trợ phải công khai, minh bạch, bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: DUY LINH)

Bảo đảm công khai, minh bạch trong xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)

Chiều 8/8, chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhấn mạnh tính chất hệ trọng, phức tạp của dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, trách nhiệm của Quốc hội, của Chính phủ, các cơ quan soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra dự án Luật trước Đảng và nhân dân là rất lớn; do đó, các cơ quan phải vào cuộc tích cực, kỹ lưỡng mới có thể có sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Tính đến trưa 8-6, VFVC đã tiếp nhận 4.168 tỷ đồng. (Ảnh: Bộ Tài chính)

Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã nhận được hơn 4.000 tỷ đồng

Tính đến trưa 8-6, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 cho biết, đã có 231.471 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp với tổng giá trị 4.168 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) và 3.252,88 tỷ đồng nhà tài trợ đã cam kết nhưng chưa chuyển tiền. Tổng số là 7.420,88 tỷ đồng.