Cống hiến cho võ thuật Việt Nam

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vừa qua, với kết quả 136 Huy chương vàng, 105 Huy chương bạc, 114 Huy chương đồng, Đoàn thể thao Việt Nam đã đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Trong số này, có một vận động viên nhận niềm vui kép: “vừa đạt Huy chương vàng, vừa nhận quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam” là vận động viên Vovinam Huỳnh Khắc Nguyên (Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh).
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5 Nguyễn Ngọc Tú và vận động viên Huỳnh Khắc Nguyên tại lễ kết nạp đảng viên.
Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5 Nguyễn Ngọc Tú và vận động viên Huỳnh Khắc Nguyên tại lễ kết nạp đảng viên.

Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5 Nguyễn Ngọc Tú vui mừng chia sẻ: Với tinh thần tất cả vì SEA Games 32, các vận động viên Quận 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các vận động viên thi đấu đạt được tổng số 12 huy chương gồm: hai Huy chương vàng, bảy Huy chương bạc, hai Huy chương đồng. Đặc biệt, 7/9 vận động viên tham dự đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mang về những tấm huy chương cao quý cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong đó, vận động viên Huỳnh Khắc Nguyên đạt được thành tích xuất sắc một Huy chương vàng, bốn Huy chương bạc. Ngay khi thi đấu, chúng tôi nhận được thông tin đã có quyết định kết nạp Huỳnh Khắc Nguyên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Và chúng tôi quyết định tổ chức lễ ngay khi về nước báo công dâng lên Bác Hồ.

Sáng 19/5/2023, tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ, số 5, đường Châu Văn Liêm, đại diện ngành Thể dục Thể thao thành phố, bộ môn Vovinam, lãnh đạo Quận 5, các huấn luyện viên và vận động viên Quận 5 tham dự SEA Games 32 có mặt từ rất sớm, trang phục chỉnh tề làm lễ báo công dâng Bác, đồng thời, tổ chức kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đồng chí Huỳnh Khắc Nguyên.

Theo Chi bộ Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5, về thành tích cá nhân, vận động viên, đảng viên trẻ Huỳnh Khắc Nguyên từng dự các giải Vovinam thế giới từ 2005-2019 với 25 Huy chương vàng; từng dự giải Vovinam châu Á từ 2010-2018 với tám Huy chương vàng; từng dự giải vô địch Đông Nam Á từ 2010-2018 với năm Huy chương vàng; và có thành tích tại các kỳ SEA Games 26, 27, 31, 32 với bốn Huy chương vàng. Đây là một cống hiến to lớn cho thể thao và võ thuật nước nhà.

Tại buổi lễ quan trọng của cuộc đời và sự nghiệp bản thân, đảng viên Huỳnh Khắc Nguyên xúc động cho biết: “Tôi sinh năm 1984 ở Phú Yên, sau này đi học đại học thì vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi theo nghề huấn luyện viên võ thuật Vovinam. Khi đã ổn định cuộc sống, tôi tiếp tục phấn đấu học thạc sĩ quản lý giáo dục để bổ trợ cho sự nghiệp thi đấu và huấn luyện của mình.

Ngoài làm giảng viên võ thuật cho các trường đại học, tôi còn tham gia thi đấu các giải, rồi sau này được nhận về công tác chính thức tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5. Chính nơi đây là môi trường tốt nhất cho tôi phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và hôm nay được trở thành đảng viên của Đảng. Tôi xin thề sẽ tuyệt đối trung thành với lý tưởng mình đã chọn, tiếp tục cống hiến cho võ thuật, thể thao và sự nghiệp huấn luyện cho các thế hệ tiếp nối. Mong võ thuật Việt Nam ngày càng được nhiều quốc gia học tập, phát triển...”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú thông tin thêm: Ngoài Huỳnh Khắc Nguyên, Chi bộ Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 5 đang bồi dưỡng cho một quần chúng ưu tú nữa là huấn luyện viên võ thuật Nguyễn Trần Duy Nhất (đã huấn luyện Đội tuyển Võ thuật Bun Khmer của Thành phố Hồ Chí Minh đạt thành tích một Huy chương vàng, năm Huy chương bạc, ba Huy chương đồng, góp phần vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32). Hồ sơ của Duy Nhất đã hoàn tất, chúng tôi đang chuẩn bị cho các thủ tục tiếp theo. Chúng ta cần quan tâm đến đội ngũ vận động viên thành tích cao không chỉ là vật chất, mà còn cần truyền nhiệt huyết và lòng yêu nước cho họ qua công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng kết nạp Đảng cho họ.