Dự án Kosy Lita Ha Nam

Cơ hội đầu tư mới về bất động sản ở cửa ngõ Thủ đô

Có vị trí tại cửa ngõ phía nam Thủ đô, sở hữu lợi thế giáp ranh địa phận Hà Nội, quỹ đất lớn, mặt bằng giá còn nhiều dư địa tăng trưởng, bất động sản Hà Nam đang ngày càng hấp dẫn giới đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
Dự án Kosy Lita Ha Nam: Cơ hội đầu tư mới về bất động sản ở cửa ngõ Thủ đô.
Dự án Kosy Lita Ha Nam: Cơ hội đầu tư mới về bất động sản ở cửa ngõ Thủ đô.

Giá trị hiếm có từ vị trí cửa ngõ

Một trong các yếu tố làm tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Hà Nam phải kể đến vị trí cửa ngõ Thủ đô, thừa hưởng kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại cùng nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong bối cảnh khu vực trung tâm ngày càng đông đúc, việc dịch chuyển ra khu vực lân cận là xu hướng tất yếu. Các khu vực cửa ngõ Thủ đô như Hà Nam trở thành nơi đón đầu làn sóng chuyển dịch này. Đây cũng là nơi giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn cung nhà ở cho thị trường Thủ đô trong tương lai.

Khoảng vài năm trở lại đây, thay vì “đánh bắt xa bờ”, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã thay đổi “khẩu vị”, chuyển hướng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản gần Hà Nội. Nhu cầu của nhóm đối tượng này là lựa chọn sản phẩm ở gần để dễ dàng quản lý tài sản, vừa có thể khai thác cho thuê sinh lời hiệu quả, vừa là “của để dành”.

Anh Công, một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết: “Bí quyết đầu tư bất động sản “đánh đâu thắng đó” của tôi những năm gần đây là lựa chọn các sản phẩm tại vị trí cửa ngõ dẫn vào Thủ đô, nhất là những dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản bởi các chủ đầu tư lớn. Khu vực này có lợi thế về giao thông dễ dàng kết nối với Hà Nội và các tỉnh lân cận bằng các tuyến đường trọng điểm, tốc độ phát triển kinh tế, quá trình đô thị hóa nhanh. Vì thế, khả năng thanh khoản cùng tiềm năng tăng giá của bất động sản được bảo chứng tốt hơn".

Tại khu vực Hà Nam, khảo sát cho thấy mặt bằng giá bất động sản địa phương này vẫn còn thấp do chưa trải qua những cơn sốt đất, dư địa tăng giá còn lớn nhờ quỹ đất dồi dào. Cùng với hàng loạt lợi thế, bất động sản Hà Nam đang sở hữu tiềm năng vô cùng lớn. Nhà đầu tư “đi trước đón đầu” tại khu vực này có thể kỳ vọng vào dư địa tăng giá dài hạn của sản phẩm.

Cơ hội đầu tư mới về bất động sản ở cửa ngõ Thủ đô ảnh 1
Phối cảnh Khu đô thị Kosy Lita Hà Nam.

“Thỏi nam châm” hút dòng tiền

Ngoài việc sở hữu lợi thế từ vị trí nằm gần Thủ đô Hà Nội, bất động sản Hà Nam còn được hưởng lợi từ làn sóng công nghiệp đang diễn ra ngày một sôi động. Tính từ đầu năm đến ngày 31/7, Hà Nam thu hút được 35 dự án, tăng 66,67% so cùng kỳ (trong đó 11 dự án FDI và 24 dự án trong nước). Việc phát triển các dự án FDI tiếp tục thu hút hơn 200 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với đó là hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư, người lao động đến Hà Nam sinh sống và làm việc. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh dẫn đến nhu cầu về nhà ở ngày càng trở nên cấp thiết.

Thực tế cho thấy, có một số nhóm chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nam chọn giải pháp sinh sống tại Hà Nội do các khu nhà ở trên địa bàn không bảo đảm an ninh, không có sự đồng bộ về tiện ích. Sự thiếu hụt nguồn cung bất động sản cao cấp còn gây trở ngại lớn cho các doanh nghiệp sản xuất tại khu công nghiệp trong việc giữ chân những chuyên gia, kỹ sư và người lao động có tay nghề cao.

Để gỡ “nút thắt” cho nguồn cung bất động sản trên địa bàn tỉnh, trong chiến lược phát triển đô thị sắp tới, Hà Nam tập trung xây dựng các khu đô thị xanh, thông minh kết hợp cải tạo, chỉnh trang các khu chung cư hiện hữu, các khu vực mới đô thị hóa, bảo đảm kết nối hạ tầng đồng bộ. Mục tiêu đến năm 2025, tối thiểu các đô thị trung tâm như Phủ Lý, Duy Tiên, Kim Bảng, mỗi đô thị có hai khu nhà ở với quy mô và chất lượng bảo đảm.

Thời gian qua, thông tin Tập đoàn Kosy chuẩn bị ra mắt khu đô thị Kosy Lita Hà Nam ngay lập tức đã nhận được chú ý lớn của giới đầu tư. Được biết, dự án sở hữu vị trí đắc địa mặt quốc lộ 38, con đường huyết mạch của trung tâm công nghiệp Hà Nam, cách quốc lộ 1A chỉ 1km, dễ dàng kết nối đến địa phận Hà Nội chỉ năm phút di chuyển.

Với quy mô 22,94 ha, được quy hoạch theo phong cách đô thị mở hiện đại, Kosy Lita Hà Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực mà còn mang đến cơ hội sinh lời đầy tiềm năng từ việc kinh doanh đa dạng các ngành hàng như: mua sắm, thời trang, ẩm thực, giải trí,…