Đồng chí Lê Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại.

Kon Tum phát huy vai trò thanh niên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 24/3, tại Hội trường Ngọc Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 1.000 thanh niên trong toàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chủ đề của chương trình là: “Phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum”.
Rực cháy khát vọng tuổi trẻ và tinh thần cống hiến

Rực cháy khát vọng tuổi trẻ và tinh thần cống hiến

Từ năm 2004 đến nay, Tháng Thanh niên luôn đóng vai trò đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong tuổi trẻ cả nước mỗi dịp đầu xuân năm mới. Với sự tham gia tích cực, sôi nổi của hàng triệu thanh niên và sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân các địa phương, mỗi Tháng Thanh niên lại là một “trang vàng” trong lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn.
Nữ thanh niên tình nguyện dạy học cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Những điểm nhấn của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên

Mỗi dịp Tháng Thanh niên, tuổi trẻ cả nước lại chung tay thực hiện hàng chục nghìn công trình lớn nhỏ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, chương trình "Tháng ba biên giới", Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu,  Đối thoại Bí thư Thứ nhất và thanh niên là những hoạt động điểm nhấn của Tháng Thanh niên. Các chương trình, hoạt động mang tính cốt lõi được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam liên tục triển khai, cập nhật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên

Để đạt được các chỉ tiêu về khoa học-công nghệ đề ra trong Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cùng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, rất cần sự chủ động, tích cực, nỗ lực của thanh niên và các tổ chức Đoàn trong truyền cảm hứng, tạo động lực cho thanh niên.