Phát huy tinh thần tiên phong tình nguyện trong Tháng Thanh niên

NDO - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, chiều 25/2, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
0:00 / 0:00
0:00
Tháng Thanh niên năm 2024 được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khởi động với nhiều sự kiện sôi nổi.
Tháng Thanh niên năm 2024 được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khởi động với nhiều sự kiện sôi nổi.

Chương trình do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp triển khai cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của thanh niên trước những hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội.

Tham dự sự kiện có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cùng nhiều đoàn viên, thanh niên công tác tại Khối các cơ quan Trung ương.

Theo Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng, chủ đề hoạt động của năm 2024 là Năm Thanh niên tình nguyện. Vì vậy, cần xác định cách làm tình nguyện mang bản sắc riêng của từng đơn vị. Đó là tình nguyện gắn với chuyên môn để lan tỏa trí tuệ và phát huy lợi thế của mỗi cơ sở Đoàn. Đồng thời, hoạt động này cần triển khai chuyên nghiệp theo dự án nhằm để lại những công trình có giá trị lớn và hiệu quả bền vững.

Phát huy tinh thần tiên phong tình nguyện trong Tháng Thanh niên ảnh 1

Các đại biểu phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Tại Lễ ra quân, Đoàn Khối đã trao tặng nhiều phần quà giá trị với tổng nguồn lực khoảng 450 triệu đồng. Cụ thể, xây dựng 2 căn “Nhà nhân ái” cho các hộ gia đình chính sách; tặng 10 chiếc máy tính; 30 suất quà cho các học sinh và hộ có hoàn cảnh khó khăn; 400 phần quà (thuốc và sữa) để giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ; 2.000 đầu sách tham khảo dành cho học sinh tiểu học, trung học...

Bên cạnh đó, nhiều công trình thanh niên cũng được thực hiện như: “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh”, tặng 5.000 cây đào phai và 30 cây gỗ sưa cho dự án “5.000 cây đào xây dựng xã du lịch cộng đồng” và trao 1.000 bản đồ Việt Nam để hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Ngay sau buổi ra quân Tháng Thanh niên, các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động để hưởng ứng. Nổi bật trong đó là việc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 và gắn biển công trình thanh niên cấp Khối. Nhiều sự kiện khác cũng được diễn ra trên địa bàn xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn và là dịp để tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, nhằm hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).