Thủ tướng Han Duck-soo chủ trì cuộc họp tại trụ sở Chính phủ Hàn Quốc, ngày 2/11. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc khẳng định xử lý nghiêm những người có trách nhiệm liên quan vụ giẫm đạp

Ngày 2/11, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo khẳng định, chính phủ nước này sẽ nghiêm khắc xử lý những người có trách nhiệm liên quan sau khi bản ghi âm của các cuộc gọi khẩn cấp cho thấy, cảnh sát không có bất cứ hành động nào trước khi thảm kịch xảy ra tại phường Itaewon, quận Yongsan, thành phố Seoul.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc làm việc với cảnh sát và các cơ quan chức năng sở tại ngày 30/10. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Tổ chức lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 31/10, lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng trong sự cố giẫm đạp tại Itaewon, trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, đã được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.
Vụ giẫm đạp kinh hoàng ở quận Itaewon của thủ đô Seoul tối 29/10 đã khiến 225 người thương vong tính đến thời điểm sáng 30/10. Ảnh: Yonhap

Ít nhất 149 người thiệt mạng, 76 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Seoul

Thông tin cập nhật từ nhà chức trách Hàn Quốc sáng 30/10 cho biết, đã có ít nhất 149 người thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở quận Itaewon tại thủ đô Seoul tối 29/10, khi hàng chục nghìn người chen chúc trên những con phố chật hẹp tham gia lễ hội Halloween tại khu vực này.