Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp

NDO - Sáng 31/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee đã tới đặt hoa trước bàn tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại phường Itaewon cuối tuần qua.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee tới bàn tưởng niệm các nạn nhân được đặt tại Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul, ngày 31/10. (Ảnh: Yonhap)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee tới bàn tưởng niệm các nạn nhân được đặt tại Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul, ngày 31/10. (Ảnh: Yonhap)

Bàn tưởng niệm này được đặt tại Seoul Plaza, ở phía trước Tòa thị chính thành phố.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc sẽ không tham dự sự kiện xuất hiện trước công chúng nào khác trong hôm nay vì ông còn phải tập trung giải quyết hậu quả của thảm kịch ở Itaewon.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tổ chức quốc tang bắt đầu từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11. Từ chiều 30/10, nhiều người dân Seoul đã đến đặt hoa tại cửa ra số 2 của ga tàu điện ngầm Itaewon.

Sáng 31/10, một bàn tưởng niệm được mở ngay gần địa điểm xảy ra thảm kịch giẫm đạp trên khu phố Itaewon, quận Yongsan, ở trung tâm thủ đô Seoul.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo tổ chức quốc tang từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11.

Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ảnh 1

Người dân tưởng niệm các nạn nhân gần hiện trường vụ giẫm đạp. (Ảnh: Reuters)

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra đêm 29/10 khi khoảng 100.000 người đổ xô đến các đường phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Tính đến đêm 30/10, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 154 người, ngoài ra có 133 người bị thương.

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên được tổ chức ở Seoul trong 3 năm qua sau khi Hàn Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do đại dịch Covid-19.

Các quan chức thành phố Seoul cho biết số người thiệt mạng có thể tăng vì hiện còn 37 người bị thương nặng. Số người nước ngoài thiệt mạng là 26 công dân của 14 quốc gia, gồm Iran (5 người), Trung Quốc và Nga (4 người), Mỹ và Nhật Bản (2 người); Pháp, Australia, Na Uy, Áo, Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan và Sri Lanka (mỗi nước có 1 người thiệt mạng).

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận 1 công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ việc.

Theo Yonhap, Reuters