Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Lân (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) tuyên truyền pháp luật cho ngư dân xã Nam Thịnh.

Thái Bình đẩy mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Là địa phương có nhiều tồn tại, hạn chế trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (khai thác IUU), thời gian gần đây Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, coi việc gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hiện nay.
Tàu kiểm ngư tuần tra trên biển nhằm góp phần chống khai thác IUU.

Nhiều giải pháp gỡ cảnh báo “thẻ vàng” tại Phú Yên

Từ năm 2019 đến nay, Phú Yên không có tàu cá vi phạm khai thác ở vùng biển nước ngoài. Kết quả này thể hiện sự quyết tâm của tỉnh Phú Yên và ý thức của ngư dân đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả triển khai các nội dung chỉ đạo về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.
Chuyển biến tích cực trong chống khai thác IUU ở tỉnh Thái Bình

Chuyển biến tích cực trong chống khai thác IUU ở tỉnh Thái Bình

Từ một tỉnh trong nhiều năm bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhắc nhở, cảnh báo còn nhiều tồn tại trong thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), đến nay, tỉnh Thái Bình đang quyết tâm giảm thiểu những hạn chế, thiếu sót trong kiểm tra, kiểm soát hoạt động nghề cá trên biển của ngư dân.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi làm việc.

Kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Phú Yên

Ngày 7/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và phát triển ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.