Giám sát các dự án nhà ở xã hội

Hội đồng nhân dân thành phố vừa ban hành kế hoạch giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn giai đoạn 2016-2025, bao gồm dự án độc lập, nhà lưu trú công nhân và dự án được điều tiết trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị.
Một buổi giao dịch vay vốn tại Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Thúc đẩy các chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian qua, hệ thống các chương trình tín dụng đang triển khai của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện hai chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Các chương trình tín dụng này cộng hưởng cùng chính sách tín dụng chuyên biệt cho đồng bào dân tộc thiểu số, là lực đẩy giúp phát triển kinh tế-xã hội vùng miền núi khó khăn.
Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Đakrông triển khai các dịch vụ tín dụng phục vụ khách hàng.

Nâng cao chất lượng các dịch vụ số của tín dụng chính sách xã hội ở Quảng Trị

Để người nghèo và các đối tượng chính sách được sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện đại, chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị đã đưa nội dung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ số vào chiến lược phát triển. Các dịch vụ ngân hàng được cài đặt sử dụng trên điện thoại di động một cách tốt nhất, bảo đảm cho nhu cầu vay vốn và mong muốn của khách hàng được đáp ứng trọn vẹn, hài lòng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Ngày 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020 (Nghị quyết Trung ương 5 khóa XI).
Tăng chuyến tàu dịp lễ 30/4 và 1/5

Tăng chuyến tàu dịp lễ 30/4 và 1/5

Ngày 23/3, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, trong các ngày từ 28/4 đến 3/5, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 28 đoàn tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Quy Nhơn… và ngược lại.
Người dân xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang ứng dụng khoa học-công nghệ vào chăm sóc cây cam, góp phần giảm nghèo. (Ảnh minh họa: nhandan.vn)

Xây dựng hệ thống chính sách xã hội bao quát, toàn diện

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI về một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020, có thể thấy, chủ trương lớn của Đảng đã làm thay đổi và chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, đảng viên, các cấp, ngành cũng như người dân; thay đổi lớn, cơ bản trong việc xây dựng và thực hiện các chính sách đối với người có công, giảm nghèo và an sinh xã hội, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Lao động tại Công ty cổ phần Nam Tiệp, Nam Ðịnh (Ảnh minh họa: Thanh Lâm).

Hướng tới một hệ thống an sinh xã hội toàn diện

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020, công tác chăm lo chính sách xã hội ở nước ta đã có nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, hệ thống chính sách xã hội cần được cải cách đồng bộ, toàn diện, bảo đảm quyền an sinh xã hội của người dân.